7 hiểu lầm phổ biến khi chọn sữa bầu

Khắc phục 7 hiểu lầm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết, tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng.

NutiFood anh 1

Chỉ uống sữa bầu từ giữa thai kỳ trở đi: Không ít phụ nữ cho rằng chỉ nên uống sữa bầu từ tháng 5, 6 của thai kỳ do loại sữa này có nhiều dưỡng chất, nếu bổ sung từ sớm có thể khiến bé bị thừa cân. Thực tế, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng gồm tinh bột, đường, đạm và vitamin – khoáng chất trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày. Bên cạnh thực phẩm trong các bữa ăn, sữa bầu là cách tốt nhất để cung cấp cho mẹ bầu các dưỡng chất cần thiết nhưng dễ bị thiếu hụt trong thai kỳ như canxi, sắt, axit folic…

NutiFood anh 2

Hầu hết bà bầu đều sợ mùi sữa: Nhiều mẹ bầu sợ mùi sữa bốc lên khi pha sữa nên pha xong là không muốn uống. Đây là một trong lý do mẹ bầu thường chọn hộp sữa tươi thay thế cho sữa bầu. Thời gian gần đây, có nhiều nhãn sữa bầu đã có hộp pha sẵn tiện lợi, chỉ cần cắm ống hút là có thể uống liền và dễ dàng mang theo, đặc biệt còn có hương vanilla thơm dịu nhẹ, vị ngon, ngọt thanh (ít ngọt) dễ uốngnhư Riso Opti Gold Mum của NutiFood. Chọn hộp pha sẵn Riso Mum 180ml không những tiện lợi mà còn giàu dinh dưỡng (bổ sung hơn 27 vitamin & khoáng chất) để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

NutiFood anh 3

Uống càng nhiều sữa, con càng khoẻ: Đối lập với những mẹ bầu sợ sữa, nhóm thai phụ này lại là fan trung thành của sữa bầu, thậm chí họ còn cho rằng uống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé bằng khẩu phần ăn đa dạng đủ các nhóm thực phẩm và bổ sung sữa bầu. Nên ăn nhiều hơn trước mang thai nhưng cũng chỉ ở mức vừa phải chứ không phải ăn gấp đôi cho 2 người. Việc ăn quá nhiều, uống nhiều sữa sẽ khiến mẹ tăng cân quá mức không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tốt nhất, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên uống 1-2 ly sữa bầu và có thể chia nhỏ thành nhiều lần uống. Trường hợp ăn uống kém thì có thể tăng thêm lượng sữa.

NutiFood anh 4

Dùng nước sôi pha sữa thay nước nóng: Đây là sai lầm thường gặp của rất nhiều người vì cho rằng dùng nước càng nóng sẽ giúp “chín sữa”. Thực tế, dùng nước quá nóng sẽ làm bay hơi lượng vi chất trong sữa. Một số loại sữa thậm chí còn có hiện tượng vón cục khi pha bằng nước nóng. Thông thường, nhiệt độ nước lý tưởng để pha sữa là khoảng 50o C. Một số loại thậm chí có thể pha với nước lạnh. Để giữ trọn vẹn dưỡng chất, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

NutiFood anh 5

Ngại pha sữa nên không uống: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày và có thể chia nhỏ thành nhiều lần uống trong ngày. Tuy nhiên, vì ngại khoản pha chế mà nhiều chị em làm biếng uống, đặc biệt chị em công sở. Bởi vậy, nếu không có nhiều thời gian cho việc pha chế, mẹ bầu có thể tìm đến các loại sữa bầu có hộp pha sẵn tiện lợi, giàu dinh dưỡng như Riso Mum của NutiFood. Không chỉ tiện lợi, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi, sữa bầu pha sẵn còn có ưu điểm là pha chế đúng cách và đảm bảo chính xác hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

NutiFood anh 6

Đang cho con bú thì không cần uống sữa bầu: Cho rằng chỉ cần uống sữa bầu trong thời gian mang thai là quan niệm sai lầm của không ít bà mẹ. Nếu đọc kỹ thông tin trên sản phẩm sữa bầu, mẹ sẽ thấy thông tin “Dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú”. Bởi sau sinh, phụ nữ cần phục hồi lại sức khỏe, cần có sức khỏe để chăm con & cần có nguồn sữa mẹ dồi dào dinh dưỡng để cho con bú. Sữa bầu với đầy đủ nhóm dưỡng chất quan trọng như hệ synbiotics (prebiotics & probiotics), DHA, vitamin nhóm B, nano canxi, photpho, axit folic,… sẽ là giải pháp phù hợp để mẹ giúp mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm tình trạng táo bón, từ đó hấp thu tốt dinh dưỡng.

NutiFood anh 7

Sữa ngoại tốt hơn sữa nội: Chất lượng sữa không đến từ nơi nó sinh ra mà được đánh giá dựa trên dây chuyền sản xuất, chứng nhận kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng, cùng các thành phần dinh dưỡng. Các sản phẩm sữa nội do đơn vị sản xuất uy tín như Riso Mum của NutiFood không những được đảm bảo bởi Hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE (Hoa Kỳ), mà còn được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng Việt, đảm bảo công thức phù hợp với nhu cầu và thể trạng của phụ nữ Việt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ.

Khi mang thai mẹ bầu thường mắc chứng rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu,…làm mẹ bầu khó chịu, mệt mỏi.

Sản phẩm dinh dưỡng Riso Opti Gold Mum được các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood nghiên cứu thành công công thức Gold Mum đặc chế với hệ Synbiotics, là sự kết hợp giữa chất xơ hòa tan (Prebiotics) và lợi khuẩn Bifidobacterrium lactis (probiotics), cùng vitamin nhóm B, DHA, iốt, axit folic, sắt, nano canxi, phốt pho, magiê, vitamin D3, kẽm, selen, vitamin E, Vitamin C,… giúp mẹ mang thai có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm tình trạng táo bón thai kỳ, từ đó hấp thu tốt dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác cho bé và giảm nguy cơ thiếu sắt, xanxi cho mẹ.

Chất lượng sản phẩm dinh dưỡng Riso Opti Gold Mum của NutiFood được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE, Hoa Kỳ.

Riso Opti Gold Mum của NutiFood là thức uống dinh dưỡng đặc chế giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh – dành cho mẹ mang thai và cho con bú.

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood

Địa chỉ: 281-283 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4 ,TP.HCM

Điện thoại: (028) 38255777

corona_counter.css

Nguồn: https://zingnews.vn/7-hieu-lam-pho-bien-khi-chon-sua-bau-post1063960.html

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552