Cách chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Để giúp phòng ngừa đột quỵ – nguyên nhân đứng thứ ba gây tử vong tại Việt Nam và hàng đầu gây ra tàn tật – ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cần lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ

Không chỉ xảy ra ở người già, người trẻ cũng có nguy cơ bị đột quỵ

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Điều đáng lo ngại tỷ lệ đột quỵ đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Theo bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, bên cạnh nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh, cần phải tuân thủ những thói quen sinh hoạt lành mạnh. Cụ thể như: Tạo thói quen vận động, tập thể dục, thể thao hằng ngày; Hạn chế thức ăn nhanh, chế biến sẵn; Nói không với thuốc lá, hạn chế tối đa rượu, bia…

Hình ảnh mô tả cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn mạch máu

Hình ảnh mô tả cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn mạch máu

Nguyên nhân hàng đầu gây ra 85% ca đột quỵ là do sự hình thành cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim và não. Chính vì thế, việc phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông, đặc biệt là với đối tượng mỡ máu cao cũng được bác sĩ Vũ Trí Thanh khuyến cáo. Theo bác sĩ Thanh, chúng ta có thể bổ sung thêm các thực phẩm “khắc tinh” của mỡ máu là chất xơ, gạo đỏ… Nếu như, “sát thủ” ngăn chặn cục máu đông là đỗ tương lên men (natto), chứa enzym nattokinase làm tan sợi tơ huyết mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể thì men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, có tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Đồng thời, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng công dụng phòng đột quỵ lên gấp bội. Muốn giảm mỡ máu nhanh lại dự phòng các cơn đột quỵ rình rập bất kể lúc nào ở tuổi 50, có thể sử dụng sản phẩm kết hợp cả nattokinase và men gạo đỏ.

Gạo đỏ - “khắc tinh” của mỡ máu

Gạo đỏ – “khắc tinh” của mỡ máu

Đặc biệt, với những người đã từng bị đột quỵ, bác sĩ Thanh cũng khuyên nên nâng cảnh báo lên mức cao nhất. Vì hiện nay không ít người sau khi trải qua cơn đột quỵ, cơ thể phục hồi tốt có tâm lý chủ quan rằng bản thân đã “thoát khỏi cửa tử”. Thực tế, đột quỵ có thể tái phát bất cứ lúc nào và đối diện với nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe thì người bệnh cần lựa chọn đúng sản phẩm có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, chất lượng và an toàn.

JNKA – chứng nhận vàng cho sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Ngày nay, không khó để tìm kiếm các thực phẩm cũng như phương pháp ăn uống khoa học giúp phòng đột quỵ hiệu quả trên thế giới. Nổi bật trong số những món ăn giúp bảo vệ sức khỏe phải nhắc đến natto và men gạo đỏ – những món ăn truyền thống lâu đời giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa đột quỵ.

Enzym nattokinase có trong món natto có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông

Enzym nattokinase có trong món natto có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông

Tại Nhật Bản, các sản phẩm “2 trong 1” chứa cả men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase làm tan cục máu đông rất được người cao tuổi nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, để lựa chọn lựa chọn sản phẩm chứa nattokinase đúng chất lượng không nên chỉ dựa vào thành phần mà cần kiểm tra thông tin kiểm định. Hiện nay, kiểm định của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) – tổ chức chuyên nghiên cứu về nattokinase chính là “bảo chứng” chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Để lựa chọn đúng sản phẩm có sự kiểm định của JNKA thì người dùng có thể căn cứ vào dấu mộc của hiệp hội trên bao bì. Dấu mộc gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA và tên tiếng Nhật của hiệp hội. Chỉ những sản phẩm nào vượt qua được sự kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt về nguyên liệu, liều lượng phù hợp, chứng minh về tính an toàn và hiệu quả… thì mới được JNKA cấp giấy chứng nhận và cho phép gắn dấu mộc trên bao bì.

Những sản phẩm chứa nattokinase mà không có logo của JNKA có thể là sản phẩm có nguồn nguyên liệu thô không đảm bảo. Bởi JNKA quy định nguyên liệu nattokinase chuẩn phải được lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis trong thực phẩm natto. Sản phẩm đạt hàm lượng 2.000FU/ngày; Hoạt tính nattokinase được đo lường bằng đơn vị FU; Sản phẩm được chứng minh về tính an toàn. Việc lựa chọn đúng sản phẩm phòng ngừa đột quỵ có chứng nhận chất lượng của tổ chức uy tín trên thế giới chính là cách góp phần phòng ngừa đột quỵ một cách hiệu quả.

Cách chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ theo tiêu chuẩn Nhật Bản - ảnh 4

Tại Việt Nam tính đến nay, công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Công ty nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam và cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

Năm 2021 chính là một dấu son kỷ niệm hành trình trọn vẹn 10 năm Dược Hậu Giang nhận được chứng nhận thành viên của JNKA.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy phép quảng cáo: 2097/2020/XNQC-ATTP.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cach-chon-san-pham-phong-ngua-dot-quy-theo-tieu-chuan-nhat-ban-1440941.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552