Tảo xoắn (Spirulina) là gì?
Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học Spirulina Platensis) là loài tảo màu xanh đơn bào cổ đại, có dạng sợi xoắn màu xanh lục do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành.
Từ năm 1984, tổ chức IIMSAM của Liên Hợp Quốc đã sử dụng tảo Spirulina để chữa bệnh suy dinh dưỡng cho hơn 2 triệu trẻ em trên thế giới. Điều này chứng minh tảo xoắn Spirulina có những giá trị vượt trội cho sức khỏe.
Hiện nay, tảo xoắn Spirulina chủ yếu xuất xứ từ Nhật Bản. Để phát huy tối đa công dụng của tảo với sức khỏe, tảo Spirulina thường được làm thành dạng bột hoặc nén thành viên tròn với liều lượng phù hợp mỗi ngày.
Liều dùng tảo xoắn (Spirulina) hợp lý
Mặc dù tảo xoắn Spirulina chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá mức cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt.
Liều lượng phù hợp để tảo phát huy tối đa công dụng cho sức khỏe là từ 2-3gr/ ngày (tương đương 10-20 viên/ngày). Bạn có thể bắt đầu sử dụng với liều lượng ít và tăng từ từ để cơ thể thích ứng tốt hơn.
- Để hỗ trợ giảm cân, bạn nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để làm giảm cảm giác đói.
- Để hỗ trợ tăng cân, bạn nên uống sau mỗi bữa ăn.
10 lợi ích của Tảo xoắn Linaspina
Chứa protein ức chế ung thư, tiểu đường
Một số bằng chứng cho thấy tảo xoắn có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng tảo xoắn có khả năng làm giảm sự xuất hiện của các tế bào ung thư cũng như hạn chế sự phát triển của các khối u.
Một nghiên cứu tại Ấn Độ trên 87 người xuất hiện các tổn thương tiền ung thư được gọi là xơ hóa niêm mạc miệng. Họ được bổ sung 1 gram tảo xoắn mỗi ngày trong vòng 1 năm và phát hiện ra rằng 45% các tổn thương đã biến mất so với chỉ 7% trong nhóm đối chứng. Khi những đối tượng trên ngừng sử dụng tảo xoắn, gần một nửa trong số họ tiếp tục xuất hiện những tổn thương này trong năm sau.
Giải độc gan, loại bỏ các chất độc tích tụ lâu ngày, cân bằng các yếu tố nội sinh
C-Phycocyanin, một thành phần hoạt chất trong tảo xoắn spirulina, giúp tăng tỷ lệ cải thiện tình trạng xơ gan. Các vi chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch là Beta-carotene, Phycocyanin và Polysaccharide, tất cả đều được tìm thấy trong tảo xoắn spirulina với hàm lượng cao. Những chất này giúp tăng số lượng bạch cầu, phá hủy các gốc tự do (nguyên nhân chính gây ra các khối u ở gan), giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp kích thích tế bào tạo protein chống nhiễm trùng, giúp gan nhanh chóng phục hồi sau thương tổn do xơ gan gây ra.
Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa dị ứng, hen suyễn
Tảo xoắn là một phương pháp điều trị thay thế phổ biến cho những người bệnh mắc các triệu chứng viêm mũi dị ứng và đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao. Trong một nghiên cứu ở 127 người bị viêm mũi dị ứng, việc bổ sung 2 gram tảo xoắn mỗi ngày giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh như chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt và ngứa mũi.
Hỗ trợ điều trị các bệnh cao huyết áp, phòng chống tai biến mạch máu
Thành phần dưỡng chất trong tảo xoắn có khả năng kích thích sản sinh acid nitric. Đây là một hoạt chất tăng cường giãn mạch, ngăn chặn hình thành máu đông. Mỗi ngày, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 4.5 gram là đã giảm phần nào nguy cơ tăng huyết áp, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả hơn.
Giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu. điều trị tiểu đường, táo bón, trĩ
Các bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bao gồm hàm lượng triglycerid cũng như cholesterol trong máu tăng cao. Tảo xoắn lại có tác động tích cực đến những yếu tố này. Chúng có thể làm giảm lượng cholesterol toàn phần, cholesterol có hại (LDL cholesterol), chất béo trung tính và làm tăng lượng cholesterol có lợi (HDL cholesterol).
Trong một nghiên cứu trên 25 người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, việc bổ sung 2 gram tảo xoắn mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể các vấn đề là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Một nghiên cứu khác ở những người có nồng độ cholesterol máu cao cho thấy sử dụng 1 gram tảo xoắn mỗi ngày có thể làm giảm lượng triglycerid đến 16,3% và lượng cholesterol có hại 10,1%.
Cấu trúc chất béo trong cơ thể dễ dàng bị tổn thương bởi quá trình oxy hóa hay còn được gọi là quá trình peroxy hóa lipid. Peroxy hóa lipid chính là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh mạn tính nghiêm trọng
Một ví dụ điển hình có thể kể đến là quá trình tiến triển của bệnh tim liên quan chặt chẽ đến peroxy hóa cholesterol xấu (LDL cholesterol). Một điều thú vị là các chất chống oxy hóa trong tảo xoắn dường như có hiệu quả trong việc làm giảm peroxy hóa lipid mà đặc biệt là cholesterol xấu ở cả người và động vật. Trong một nghiên cứu ở 37 người mắc đái tháo đường tuýp II, bổ sung 8 gram bột tảo xoắn mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu tổn thương do quá trình oxy hóa. Nó cũng có thể làm tăng nồng độ các enzyme tham gia vào quá trình chống oxy hóa trong máu.
Chống oxy hóa, chống viêm, cân bằng hoocmon
Quá trình oxy hóa có thể gây ra những thiệt hại cho tế bào cũng như vật chất di truyền ADN dẫn đến tình trạng viêm mạn tính, đặc biệt là ung thư.Tảo xoắn là một nguồn thực phẩm chống oxy hóa tuyệt vời với thành phần chính là phycocyanin. Phycocyanin có khả năng trung hòa các gốc tự do, qua đó giảm thiểu những thiệt hại mà quá trình oxy hóa mang lại, chúng cũng là chất tạo nên màu xanh lam độc đáo của tảo xoắn. Ngoài ra phycocyanin cũng có khả năng chống viêm hiệu quả.
Cung cấp dưỡng chất thiết yếu
Tảo xoắn chứa các loại dưỡng chất hỗ trợ việc tăng cân, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, hấp thu tối đa dưỡng chất có trong thức ăn. Với hàm lượng Protein, Canxi và chất xơ cao. Lượng vitamin dồi dào Vitamin C, B1, B6, B2, E, A,… Và nhiều loại khoáng chất cần thiết Sắt, Magie, Mangan, Photpho, Kali..
Tăng sức đề kháng, sức bền cho cơ thể, chống lại mệt mỏi, căng thẳng, stress
Quá trình oxy hóa do luyện tập thể dục thể thao có thể dẫn đến tình trạng mỏi cơ. Một số loại thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa, bao gồm cả tảo xoắn đã được sử dụng cho những người thường xuyên phải hoạt động thể chất để làm giảm thiểu tình trạng này.
Trong nhiều nghiên cứu có độ chính xác cao, tảo xoắn đã được chứng minh có khả năng cải thiện sức mạnh cũng như nâng cao sức chịu đựng của cơ bắp. Điều này đặc biệt tốt đối với những vận động viên thể thao.
Hỗ trợ giảm cân, chống béo phì
Để giảm cân hiệu quả, bạn nên uống ít nhất 30 phút trước bữa ăn mỗi ngày. Uống trước bữa ăn giúp giảm lượng calo và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Tảo Spirulina cũng được khuyến nghị cho những người ăn số lượng lớn thực phẩm trong một bữa ăn. Việc sử dụng viên nang trước bữa ăn giúp họ cung cấp dinh dưỡng cần thiết và kiểm soát sự thèm ăn, từ đó giúp bạn nhanh chóng giảm cân và sở hữu một cơ thể khỏe đẹp.
Cải thiện tình trạng thiếu máu
Tình trạng thiếu máu thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, khỏi tập trung. Tảo xoắn chính là một dạng thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu. Theo đó, loại tảo này kích thích sản sinh hemoglobin, tăng cường khả năng tạo máu, cải thiện rõ rệt chức năng miễn dịch.
Bài viết liên quan
Tác dụng của Tảo xoắn Linaspina với xơ gan
Chăm sóc sức khỏe mỗi ngày với viên tảo xoắn Linaspina
Tảo Spirulina có gì tốt mà sao nhiều người săn lùng vậy?
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tảo xoắn Linaspina – Khỏe mạnh để tận hưởng
Tảo Lina Spina được sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản với thành phần hơn 98% bột tảo xoắn nguyên chất. Đã được nghiên cứu điều chế để phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.
Hiệu quả của tảo xoắn từ xưa đến nay là không cần phải bàn cãi. Vậy nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn Tảo Lina Spina để có một sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là với trái tim của bạn và những người bạn yêu thương.
CÔNG TY TNHH MTV MỸ THUẬT ỨNG DỤNG VÀ QUẢNG CÁO VŨ TRẦN
✨ TẢO LINA SPINA – THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE ✨
Địa chỉ : 111A Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline :0933 665 757 – 0915 380 059
Fax : (+84) 28 3517 0584
MST: : 0303 123 917
Email : info@vutranart.com.vn
Facebook : https://www.facebook.com/TaoLINASPINAnhatban/