2 dấu hiệu quan trọng nhất tiết lộ bạn đang mắc một loại ung thư nào đó

Nếu thấy các triệu chứng của bạn đều có 2 đặc điểm này, hãy nghĩ đến ung thư.

Quan trọng nhất là các triệu chứng dai dẳng /// Shutterstock

Các triệu chứng và dấu hiệu của ung thư thường không rõ ràng. Nhiều khi, ung thư ở bộ phận này có thể gây ra các triệu chứng ở bộ phận khác, do đó nhiều người không biết chắc chắn về nguy cơ mắc bệnh của mình, theo Express.

Khả năng sống sót khi mắc ung thư nhờ một phần rất lớn vào việc nhận biết các triệu chứng để phát hiện bệnh sớm. Bước đầu tiên quan trọng nhất là khả năng phát hiện ra điều gì đó bất thường.

Bác sĩ Karol Sikora, giáo sư đầu ngành chuyên về ung thư, tại Đại học Buckingham (Anh), cảnh báo 2 dấu chỉ quan trọng nhất tiết lộ bạn đang mắc một loại ung thư nào đó. Đó là hai khía cạnh quan trọng nhất cần nhớ để phát hiện ung thư sớm hơn.

Đi khám ngay và mô tả các triệu chứng Shutterstock

Đi khám ngay và mô tả các triệu chứng

Shutterstock

Đó là các triệu chứng dai dẳng, các triệu chứng ngày càng nặng hơn. Đây là hai yếu tố nguy cơ lớn nhất, theo Express.

Vì vậy, đối với các triệu chứng cảnh báo ung thư sớm, triệu chứng nào xảy ra dai dẳng không dứt và càng ngày càng nặng, thì đó là yếu tố nguy cơ lớn nhất.

Một số loại ung thư có thể xuất hiện trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi được phát hiện.

Ung thư có xu hướng biểu hiện nhiều triệu chứng liên tục và càng ngày càng nặng, sau đó xuất hiện thêm một vài triệu chứng mới theo thời gian.

Giáo sư Karol Sikora cho biết: “Một điểm chung với tất cả các bệnh nhân ung thư là các triệu chứng kéo dài và thường là càng ngày càng nặng”.

Ông Karol Sikora giải thích, các loại ung thư khác nhau ở các bộ phận khác nhau tạo ra các triệu chứng bất thường nhưng quan trọng nhất là các triệu chứng dai dẳng, theo Express.

Các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, đau họng, khạc ra máu, đau ngực, ho dai dẳng, có đờm, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, đau bụng, đầy hơi, giảm cân, đau vùng chậu, chảy máu từ bất kỳ chỗ nào từ bên trong ra, khối u và sưng, nổi hạch.

Điều quan trọng nhất là đi khám ngay và mô tả các triệu chứng. Đặc biệt, không được bỏ qua các triệu chứng dai dẳng và tiến triển ở bất cứ đâu trong cơ thể vì đó có thể là ung thư, Giáo sư Karol lưu ý.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/2-dau-hieu-quan-trong-nhat-tiet-lo-ban-dang-mac-mot-loai-ung-thu-nao-do-1411578.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552