39 người ở Đắk Lắk nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

Sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng, 39 người ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

 

UBND thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) chiều nay (7/5) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc tập thể do ăn bánh mì.

Ngày 6/5, nhiều người dân đã ăn bánh mì tại cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp). Đến khuya cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì thịt, chả, trứng, patê.

Lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến đầu giờ chiều nay (7/5), đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã đề nghị các đơn vị xác minh về nguyên nhân vụ việc.

 

Huyện Krông Ana cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên để chờ kết luận.

Trùng Dương

531 người ngộ độc thực phẩm trong ba tháng đầu năm 2021

531 người ngộ độc thực phẩm trong ba tháng đầu năm 2021

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đây là con số “rất đáng suy ngẫm”.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/39-nguoi-o-dak-lak-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-an-banh-mi-733796.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552