5 cách giảm cân có liên quan đến ‘ăn’

Giảm cân có thể là một thách thức lớn cả về thể chất và tinh thần. 

Ăn thực phẩm làm tại nhà, đặc biệt là do bạn tự làm, được chứng minh là có thể thúc đẩy việc ăn ít hơn và trở nên lành mạnh hơn. /// Ảnh: Shutterstock

Từ việc tuân thủ chế độ ăn kiêng giảm calo nghiêm ngặt, kiểm soát cảm giác thèm ăn, uống đủ lượng nước, đi bộ đủ số bước cho đến việc rèn luyện thân thể mỗi ngày đều phải trả một cái giá rất lớn cho bạn. Tuy nhiên, nếu cho rằng không thể giảm cân khi không tập thể dục thì bạn không đúng.

Dưới đây là những cách giúp bạn giảm cân mà không cần phải tập thể dục, theo Times of India.

1. Bắt đầu nấu bữa ăn của riêng bạn

Bên cạnh chuyện tiết kiệm, việc nấu bữa ăn của riêng bạn buộc bạn phải chịu trách nhiệm về những thành phần bạn chọn để đưa vào thực phẩm của mình, quyết định số lượng lý tưởng cũng như buộc bạn thưởng thức từng miếng ăn của chính mình một cách tế nhị và chậm rãi.

Ăn thực phẩm làm tại nhà, đặc biệt là do bạn tự làm, được chứng minh là có thể thúc đẩy việc ăn ít hơn và trở nên lành mạnh hơn, theo Times of India.

2. Ăn uống có ý thức hơn và ăn chậm

Tin hay không thì tùy bạn, ăn nhanh có liên quan đến việc tăng calo nhiều như ăn đồ ăn vặt. Vì vậy, hãy ăn chậm lại.

Ăn chậm khiến bạn cảm thấy no với lượng tiêu thụ tương đối ít hơn về mặt số lượng và giúp bạn thu được lượng calo thấp hơn đáng kể trên mỗi miếng ăn.

3. Ăn thực phẩm lành mạnh

Về mặt khoa học, bạn ăn những gì bạn thường xuyên nhìn thấy xung quanh mình.

Nếu nó nằm ngoài tầm mắt của bạn, nó chắc chắn nằm ngoài dạ dày của bạn. Do đó, hãy đảm bảo bạn loại những thực phẩm đóng gói, nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe và thay thế bằng những đồ ăn nhẹ lành mạnh.

4. Giảm căng thẳng, hấp thụ vitamin D và hydrat hóa nhiều hơn

5 cách giảm cân có liên quan đến 'ăn' - ảnh 1

Giảm cân là ước mơ của nhiều người

Shuttertock

Giảm cân có liên quan trực tiếp đến lượng căng thẳng tăng lên trong não của bạn.

Thiếu ngủ và căng thẳng nhiều có thể tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố nghiêm trọng, cản trở quá trình giảm cân và khiến bạn tăng cân.

Đừng để sự căng thẳng của bạn ảnh hưởng đến bạn, tức là đừng làm cho bạn mất ăn mất ngủ hoặc tìm đến thức ăn thoải mái.

Bên cạnh đó, bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng đang ập đến với mình, hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón nó bằng một lượng nước hay một buổi tắm nắng đơn giản.

Nước và vitamin D là động lực chính của việc giảm cân, chúng là những người bạn tốt nhất của bạn. Bạn chắc chắn sẽ đạt được tất cả các mục tiêu cân nặng của mình với nước, vitamin D và sự bình tĩnh bên cạnh.

5. Kiểm soát thói quen ăn vặt

Đã đến lúc bạn chuyển đổi sở thích hoặc chuyển đổi món ăn nhẹ mà bạn yêu thích. Bất kỳ loại trái cây nào, trái cây khô, rau mầm hoặc đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp như gạo phồng, hạt cáo và bỏng ngô (không có bơ phi nước đại) sẽ là một sự thay thế thực sự tốt và ngon miệng cho bạn, theo Times of India.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/5-cach-giam-can-co-lien-quan-den-an-1416298.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552