5 giờ cứu bệnh nhân bị đạn lạc trúng đùi gây đứt động và tĩnh mạch

Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức vừa tiến hành phẫu thuật trong 5 giờ liền để cứu người đàn ông bị đạn lạc gây đứt động và tĩnh mạch đùi.

Anh H. đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. /// ẢNH: BV VĨNH ĐỨC CUNG CẤP

Ngày 24.12, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết các y bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật lấy viên đạn găm trong đùi người đàn ông.

Trước đó, tối 23.12, Khoa Cấp cứu bệnh viện Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân N.N.H. (31 tuổi, ở xã Điện Thọ, TX.Điện Bàn) trong tình trạng mất máu nhiều ở vùng đùi phải.

5 giờ cứu bệnh nhân bị đạn lạc trúng đùi gây đứt động và tĩnh mạch - ảnh 1

Viên đạn găm trúng đùi trái gây đứt động mạch và tĩnh mạch.

ẢNH: BV VĨNH ĐỨC CUNG CẤP

Sau khi siêu âm, chụp X-quang, bác sĩ xác định trong đùi phải anh H. có viên đạn, khả năng làm tổn thương các mạch máu nên phải phẫu thuật. Các bác sĩ đã phẫu thuật trong vòng 5 giờ và truyền 4 đơn vị máu (khoảng 1,5 lít) để lấy viên đạn ra ngoài.

Theo bác sĩ Ân, đây là một trường hợp hiếm gặp vì bệnh nhân vừa bị đứt động mạch và cả tĩnh mạch nên gây khó khăn trong phẫu thuật.

Anh H. cho biết chiều 23.12, trên lúc đi làm về thì bị súng bắn chim của một người dân cướp cò bắn trúng khiến viên đạn găm vào đùi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/5-gio-cuu-benh-nhan-bi-dan-lac-trung-dui-gay-dut-dong-va-tinh-mach-1321077.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552