7 thực phẩm không tốt như bạn nghĩ

Nhiều món ăn được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và quảng cáo tốt cho sức khỏe. Thực tế, chúng không tốt như vậy.

cac loai do an khong tot anh 1

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Gisela Bouvier, các loại ngũ cốc đóng hộp thường đã qua chế biến và được bổ sung một số thành phần dễ gây hiểu nhầm là tốt cho sức khỏe. Về giá trị dinh dưỡng, các loại ngũ cốc này có hàm lượng tinh bột tương đối cao, trong khi đạm và chất béo thường rất ít, thậm chí không có. Ảnh minh họa: Today Show.

cac loai do an khong tot anh 2

Chuyên gia dinh dưỡng Rebecca Lewis (Mỹ) cho hay các thực phẩm ít béo được quảng cáo trên nhãn mác thường được bổ sung đường và muối nhằm tăng hương vị. Việc ăn nhiều các thực phẩm này có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên quá cao và ảnh hưởng tới chức năng của một số hormone nhất định, trong đó có leptin – hormone kiểm soát cảm giác đói. Ảnh minh họa: Shutterstock.

cac loai do an khong tot anh 3

Nước ép trái cây thực tế không tốt như nhiều người vẫn nghĩ. Nguyên nhân là khi trái cây, rau củ được ép thành nước, toàn bộ phần chất xơ đã bị loại bỏ. Dù chúng ta uống các loại nước ép được làm 100% từ trái cây, phần đi vào cơ thể là nước đường cùng lượng calo rất cao, qua đó tăng nguy cơ béo phì. Ảnh minh họa: Life Savvy.

cac loai do an khong tot anh 4

Sữa chua là thực phẩm bổ sung có lợi cho sức khỏe khi cung cấp một lượng đạm, canxi và men vi sinh nhất định. Tuy nhiên, các loại sữa chua nhiều hương vị thường có lượng đường tương đối lớn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

cac loai do an khong tot anh 5

Theo huấn luyện viên Candice Seti (Mỹ), nước ngọt có ga hoàn toàn không đem lại bất cứ giá trị nào về mặt dinh dưỡng. Về cơ bản, việc uống nước có ga tương tự khi chúng ta uống nước đường kết hợp các chất hóa học. Thậm chí, loại đồ uống này khi được sản xuất cho người ăn kiêng, không đường nhưng vẫn chứa các chất tạo ngọt, qua đó khiến người dùng có cảm giác thèm đồ ngọt hơn. Ảnh minh họa: Inc Magazine.

cac loai do an khong tot anh 6

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2015, các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói, thịt ướp muối được có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Theo huấn luyện viên Seti, chúng ta nên tự chế biến các loại thịt tươi và chỉ dành các loại thịt chế biến sẵn cho các dịp đặc biệt. Ảnh minh họa: The Luccid Nutrition.

cac loai do an khong tot anh 7

Theo chuyên gia dinh dưỡng James Logie (Mỹ), một chiếc bánh rán bột mỳ tinh chế được chiên ngập trong chất béo chuyển hóa – chất gây nguy cơ tắc nghẽn động mạch – sau đó phủ thêm đường hoặc để lạnh. Những chiếc bánh này không cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng và thậm chí khiến chúng ta thèm ăn hơn. Ảnh minh họa: Delish.

6 tin đồn thất thiệt về chế độ dinh dưỡng

Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày hay phải ăn ít để giảm béo là những lời khuyên chúng ta thường nghe. Tuy nhiên, thực tế không đúng như vậy.

Nguồn: https://zingnews.vn/7-thuc-pham-khong-tot-nhu-ban-nghi-post1164628.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552