Bé trai bị gãy xương đùi khi sinh mổ: Sở Y tế Quảng Nam nói gì?

Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, các bác sĩ phát hiện vùng đùi trái của bé trai ở Quảng Nam sưng nề nhẹ nên chụp X-quang vùng chậu đùi trái. Kết quả xác định bé bị gãy xương đùi trái.

Bé trai gãy xương đùi khi sinh mổ nằm bên cạnh mẹ /// ẢNH: C.X

Chiều 22.12, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Sở đã nhận báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam về sự cố y khoa làm bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong lúc sinh mổ.

Theo báo cáo, ngày 2.12, Phòng sinh Khoa Sản hội chẩn mổ lấy thai cho sản phụ N.T.M(19 tuổi) với chẩn đoán thai con so 40 tuần chuyển dạ, ngôi ngược. Hai phẫu thuật viên của ê kíp đã mổ lấy thai cho sản phụ M.

Trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung bị co bóp. Bé được lấy ra khỏi bụng mẹ với cân nặng 3,1 kg và thực hiện da kề da trong phòng mổ, phòng hồi tỉnh. Bé phản xạ và hoạt động tay chân không có dấu hiệu bất thường.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, các bác sĩ phát hiện vùng đùi trái của bé sưng nề nhẹ nên chụp X-quang vùng chậu đùi trái. Kết quả xác định bé bị gãy xương đùi trái.

Các bác sĩ đã bó bột chậu đùi bàn chân trái cho bé. Sau bó bột, hình ảnh chụp X-quang không thấy biểu hiện di lệch, các ngón chân của bàn chân trái hoạt động tốt.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam, sau khi nhận thông tin vụ việc, Phòng Nghiệp vụ y đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu bệnh viện báo cáo.

Theo vị này, trong quá trình xác minh, Phòng Nghiệp vụ y xác định các bác làm việc đúng quy trình, chuyên môn kỹ thuật, thái độ phục vụ tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ còn thiếu sót khi không tư vấn hết sự cố y khoa cho gia đình và sản phụ trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

Vị lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cũng khẳng định, đây là sự cố y khoa, không phải do bác sĩ yếu kém mà do khi mổ tử cung co bóp chặt làm ảnh hưởng thao tác khiến bé bị gãy xương.

Hiện sức khỏe của em bé sơ sinh này ổn định, các bác sĩ đang theo dõi, chuẩn bị tháo bột và cho xuất viện.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/be-trai-bi-gay-xuong-dui-khi-sinh-mo-so-y-te-quang-nam-noi-gi-1320182.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552