Bé trai chào đời nặng 5,2 kg

Một ca sinh mổ thành công tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước với bé trai chào đời nặng 5,2 kg.

Bé trai 5,2 kg sinh mổ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước /// ẢNH: BVCC

Ngày 12.7, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ 33 tuổi, đón bé trai có cân nặng “khủng” 5,2 kg chào đời.

Trước đó, sản phụ N.T.T nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước lúc 11 giờ 30 phút ngày 11.7. Sau khi được theo dõi, các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên được chỉ định sinh mổ.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau hơn một tiếng đồng hồ. Bé trai đã chào đời khỏe mạnh vào lúc 16 giờ 40 phút chiều cùng ngày với cân nặng 5,2 kg (tương đương với em bé khoảng 2 tháng tuổi).

Theo đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước: Đây cũng là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay tại bệnh viện. Hiện sức khỏe sản phụ và bé trai đều ổn định.

Bác sĩ Trần Vạn Nhiệm, Trưởng khoa sản Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, là người thực hiện chính ca phẫu thuật cho biết: “Cân nặng của trẻ sơ sinh trung bình khoảng 2,8 – 3,5 kg nếu sinh đủ tháng. Một thai nhi nặng hơn 4 kg thì sẽ được gọi là thai to. Trẻ sơ sinh nặng cân cần được theo dõi sát sao, nguy cơ cao hạ đường huyết vì nhu cầu năng lượng nhiều hơn”.

Các bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên có chế độ ăn hợp lý và thường xuyên khám thai định kỳ. Đối với trẻ sơ sinh có cân nặng lớn thì cha mẹ cần phải theo dõi thường xuyên, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe thì cần cho bé đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Bé ‘sumo’ ra đời nặng 5,7 kg, cần 2 bác sĩ mới đỡ nổi

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/be-trai-chao-doi-nang-52-kg-1413230.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552