Bệnh viện Bắc Hà tổ chức hội thảo về thông tuyến bảo hiểm y tế

Ngày 22/5, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm chia sẻkiến thức chính xác về chính sách, quyền lợi khi thông tuyến BHYT.

Căn cứ Điều 22 Luật BHYT 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014, người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến sẽ được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng khi đi khám đúng tuyến. Sau 5 năm thông tuyến BHYT tuyến huyện, chính sách này đã áp dụng với thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh trên toàn quốc từ 1/1 năm nay.

Quyết định này hỗ trợ người tham gia BHYT không cần giấy chuyển viện mà vẫn được khám chữa bệnh, được bảo đảm quyền lợi tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tương đương trên toàn quốc. Bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng như đúng tuyến. Quy định này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân trong việc khám chữa bệnh trái tuyến.

bao hiem y te anh 1

Thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh trong toàn quốc từ 1/1.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa hiểu đúng về cách áp dụng chính sách, dẫn đến những khó khăn khi thực hiện thanh toán phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế trái tuyến. Nhận thấy vấn đề cấp thiết đó, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Thông tuyến BHYT – Giải bài toán kinh tế khám chữa bệnh” vào lúc 10h ngày 22/5. Hội thảo sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chính xác hơn về chính sách thông tuyến BHYT năm nay.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà như BSCKII Nguyễn Thắng Lợi – Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, nguyên Chủ nhiệm khoa Khám bệnh – Bệnh viện Quân Y 354; BSCKI Bùi Huy Diễn – Phó giám đốc kiêm Trưởng phòng KHTH và QLCL Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, nguyên Trưởng phòng Quân Y Binh chủng Tăng thiết giáp.

bao hiem y te anh 2

BSCKII Nguyễn Thắng Lợi – Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức về cách sử dụng BHYT theo chính sách thông tuyến mới, quyền lợi khi sử dụng BHYT đúng tuyến và trái tuyến, cách sử dụng BHYT trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà… Đồng thời, chuyên gia cũng sẽ giải đáp các câu hỏi được đặt ra nhằm giúp khách hàng hiểu đúng, hiểu sâu về thông tuyến BHYT, xóa bỏ nỗi lo về chi phí khi khám chữa bệnh.

bao hiem y te anh 3

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đang áp dụng chính sách thông tuyến BHYT mới cùng chương trình ưu đãi nhằm đem tới cho khách hàng quyền lợi tối đa. Cụ thể, bệnh viện miễn 100% phí khám ban đầu cho khách hàng có BHYT trên 16 tuổi, không thu phí chênh dịch vụ với 14 danh mục khám, tặng thẻ VIP cho khách hàng đăng ký BHYT mới… Để tìm hiểu chính sách BHYT trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà và các chương trình ưu đãi, độc giả liên hệ hotline 0986822333 hoặc tham khảo tại đây.

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

137 Nguyễn Văn Cừ, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ: 0986822333 – 19008083 | Website: www.benhvienbacha.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/benh-vien-bac-ha-to-chuc-hoi-thao-ve-thong-tuyen-bao-hiem-y-te-post1217307.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552