Bị đũa cắm vào xoang mũi suốt cả tuần mà không biết

Một phụ nữ trẻ ở Đài Loan bị đũa cắm trong xoang mũi khoảng một tuần sau khi ẩu đả kịch liệt với em gái trên bàn ăn, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Journal of Emergency Medicine.

Một phụ nữ trẻ bị đũa cắm trong xoang mũi khoảng một tuần sau khi ẩu đả với em gái trên bàn ăn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bệnh nhân 29 tuổi đã nhập viện cấp cứu sau khi bị em gái hành hung trong lúc ăn cơm tối. Lúc đó, người này cho hay bị chảy máu mũi nhẹ và mắt trái bị sưng.

Bác sĩ ghi nhận 2 vết cắt nhỏ bên dưới mắt người bệnh và trên mũi. Kết quả chụp X-quang cũng không cho thấy điều gì bất thường.

Tuy nhiên, một tuần sau, người phụ nữ bắt đầu hoài nghi chấn thương của mình nghiêm trọng hơn những gì bác sĩ chẩn đoán. Cô nhớ lại “những chiếc đũa người em dùng làm hung khí đã bị gãy, và một số đoạn không được tìm thấy trong lúc dọn dẹp”, theo báo cáo của đội ngũ y bác sĩ thuộc Bệnh viện Từ Tế Hoa Liên tại Đài Bắc.

Khi nhìn vào gương, cô cho rằng có thể thấy được hình dạng lờ mờ của “vật lạ” trong mũi.

Bác sĩ tại bệnh viện trên đã kiểm tra và tìm được một số mẩu đũa nằm bên trong vách ngăn mũi. Kết quả chụp CT phát hiện tổng cộng 2 đoạn đũa cắm vào xoang mũi, với một đoạn thọc sâu hơn chiếc còn lại.

Đũa đã đi vào hộp sọ của bệnh nhân bằng con đường mà các bác sĩ thường thực hiện trình tự trị viêm xoang, thông qua xoang sàng nằm ở hốc mắt và sống mũi.

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy hai dị vật, với chiều dài lần lượt 3,5 cm và 5 cm. May mắn là người bệnh không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/bi-dua-cam-vao-xoang-mui-suot-ca-tuan-ma-khong-biet-1409695.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552