Bí quyết ‘Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian’ cho mẹ bầu từ chuyên gia

Tập 3 của bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” nhận được phản hồi và chia sẻ tích cực từ hàng nghìn mẹ bầu, giúp họ thêm tự tin chuẩn bị bước vào giai đoạn ở cữ.

Sắp đến ngày gặp mặt bé yêu, mẹ bầu nào cũng háo hức và đầy băn khoăn với hàng loạt câu hỏi cho giai đoạn ở cữ sau sinh: Nên nghe theo hướng dẫn của các bà, các mẹ đi trước, làm theo các kinh nghiệm dân gian, hay nên lắng nghe bác sĩ, học hỏi kiến thức khoa học?

Để gỡ các nút thắt tâm lý cho mẹ, tập 3 sáng kiến bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” từ Similac Mom với chủ đề: Ở cữ khoa học, chắt lọc dân gian”. Phát sóng lần đầu vào tháng 3, bàn tròn Similac Mom đã trở thành bạn đồng hành thân thiết bên cạnh các mẹ với chủ đề từng tập đa dạng, hấp dẫn.

Chắt lọc kinh nghiệm dân gian giúp mẹ tự tin ở cữ

Ngoài sự xuất hiện của các chuyên gia như TS. BS. Phạm Diệp Thùy Dương (giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP.HCM) và tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A (giảng viên tâm lý – giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung ương TP.HCM), các mẹ bầu còn được trò chuyện cùng doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh) và ca sĩ Đông Nhi với những câu chuyện lần đầu kể về giai đoạn ở cữ.

ban tron nuoi day con thong minh similac mom anh 1

Mẹ bầu được chia sẻ kinh nghiệm ở cữ mẹ khỏe – con phát triển tối ưu trong tập 3 của bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”. Ảnh chụp màn hình.

Ca sĩ Đông Nhi tiết lộ thời kỳ ở cữ của mình khác khá nhiều so với các bà, các mẹ ngày xưa. Ngoài ra, mẹ Đông Nhi chia sẻ bác sĩ khuyến khích mẹ vận động nhẹ nhàng, không phải nằm yên một chỗ. Chia sẻ về bí quyết có nhiều sữa cho bé, cô ca sĩ bật mí: “Nhi tiếp tục dùng Similac Mom như trong giai đoạn thai kỳ. Similac Mom cung cấp nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho mẹ ở thời kỳ ở cữ, giúp mẹ nhiều sữa cho con mà không bị tăng cân”.

Chị Thanh Thảo (quận 3 TP.HCM), khán giả của bàn tròn chia sẻ: “Điều tôi và nhiều bà mẹ yêu thích nhất là sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa, dinh dưỡng và giáo dục. Bằng cách chia sẻ gần gũi và tâm lý, các chuyên gia đã giúp chúng tôi hiểu rõ từng vấn đề, chuẩn bị hành trang khoa học để hỗ trợ bé phát triển tối ưu thể chất và trí não trong thời kỳ mang thai và suốt những năm tháng đầu đời”.

Chuyên gia gỡ rối chuyện ở cữ

Chia sẻ hóm hỉnh cùng các mẹ bầu, tiến sĩ Tô Nhi A cho biết: “Thời trước, kỳ ở cữ gắn liền với những kinh nghiệm như: Ăn đu đủ hầm giò heo để nhiều sữa, hơ than để ấm người… Mẹ ở cữ không khác nào người trong chế độ cách ly khi mọi sinh hoạt chỉ gói gọn trong gian phòng nhỏ, hạn chế tối thiểu tiếp xúc với bên ngoài”.

Tiến sĩ chia sẻ cách làm này khiến nhiều mẹ bắt đầu cảm thấy bối rối và tự hỏi làm thế nào để thời kỳ ở cữ vẫn thật khỏe, thật khoa học và hạn chế xung đột giữa kinh nghiệm dân gian và những kiến thức khoa học hiện đại. Qua thời gian chia sẻ từ bàn tròn Similac Mom, các mẹ bầu được lắng nghe bác sĩ, học hỏi các khách mời những kinh nghiệm hay, dễ áp dụng, dung hòa khéo léo giữa phương pháp dân gian với khoa học hiện đại.

ban tron nuoi day con thong minh similac mom anh 2

Các chia sẻ từ chuyên gia dinh dưỡng giúp mẹ theo sát sự phát triển của bé từ những ngày đầu tiên.

Đặc biệt, các bác sĩ căn dặn mẹ rằng thời kỳ ở cữ của mẹ cũng chính là thời kỳ phát triển hệ miễn dịch của bé. Hiểu được các kiến thức khoa học này, mẹ sẽ tự tin mang đến cho con nguồn dinh dưỡng quý báu, giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn cửa sổ vàng.

Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương nhấn mạnh: “Cần cố gắng cho bé bú mẹ vì sữa mẹ chính là nguồn dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng cho bé. Những dưỡng chất có trong sữa mẹ như HMOs, Nucleotides… là dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của bé”.

Bên cạnh câu chuyện nuôi dạy bé, bàn tròn còn tiếp nối với hàng loạt câu hỏi đáp, trò chơi, các tư vấn về tâm lý và sức khỏe… giúp mẹ có thời kỳ ở cữ nhẹ nhàng và khoa học, mẹ khỏe – con phát triển tối ưu. Các mẹ cũng có thể theo dõi lại trọn vẹn tập 3 của bàn tròn tại đây.

Nguồn: https://zingnews.vn/bi-quyet-o-cu-khoa-hoc-chat-loc-dan-gian-cho-me-bau-tu-chuyen-gia-post1235396.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552