BV Bắc Hà tổ chức hội thảo trực tuyến về sàng lọc sơ sinh

Ngày 14/4, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà sẽ tổ chức hội thảo thai sản trực tuyến chủ đề “Sàng lọc cho bé: Điều mẹ cần, Bắc Hà đều có”, giúp mẹ bầu tìm hiểu các vấn đề sàng lọc sơ sinh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mô hình bệnh tật đang có chiều hướng chuyển từ các bệnh nhiễm khuẩn sang bệnh di truyền và rối loạn chuyển hóa. Đáng lưu ý, các bệnh liên quan đến di truyền và rối loạn chuyển hóa thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ. Do đó, sàng lọc sơ sinh là phương pháp hiệu quả để phát hiện và điều trị kịp thời những dị tật bẩm sinh, giúp trẻ có một tương lai khỏe mạnh.

Benh vien Bac Ha,  sang loc so sinh anh 1

Sàng lọc sơ sinh 5 bệnh nguy hiểm thường gặp bằng phương pháp lấy máu gót chân.

Thấu hiểu tâm lý của những ông bố bà mẹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Bắc Hà sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Sàng lọc cho bé: Điều mẹ cần, Bắc Hà đều có” vào 10h30 ngày 14/4. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia gồm: ThS.BSCKII Lưu Quốc Khải – nguyên Trưởng khoa Sản A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hiện là Trưởng khoa Sản Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà; ThS.BSCKI Trần Thị Hoa – người có 15 năm công tác tại phòng khám nhi Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện là Trưởng khoa Nhi Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà; ThS Bùi Thị Kim Tuyền – điều dưỡng trưởng khoa Nhi, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà. Khách mời của chương trình là diễn viên Đinh Hoàng Yến.

Benh vien Bac Ha,  sang loc so sinh anh 2

Sàng lọc thính lực bằng phương pháp đo âm ốc tai.

Tại sự kiện, các chuyên gia sẽ cung cấp kiến thức hữu ích về sàng lọc sơ sinh cho trẻ như sàng lọc sơ sinh bằng phương pháp lấy máu gót chân, sàng lọc tim bẩm sinh, sàng lọc thính lực… Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến sàng lọc sơ sinh như cần thực hiện những sàng lọc gì sau sinh, các bệnh lý phát hiện được nhờ sàng lọc sơ sinh, thời gian thực hiện sàng lọc, quy trình sàng lọc, cần làm gì khi phát hiện con có dị tật bẩm sinh…

Tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, trẻ sơ sinh được thực hiện sàng lọc sơ sinh 5 đến 73 bệnh nguy hiểm thường gặp, sàng lọc thính lực bằng đo âm ốc tai (OAE), sàng lọc tim bẩm sinh bằng máy đo độ bão hòa oxygen…, giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý bẩm sinh ở trẻ, từ đó có phương án điều trị thích hợp và hiệu quả.

Benh vien Bac Ha,  sang loc so sinh anh 3

Sàng lọc tim bẩm sinh tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà.

Khi đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói trong thời gian diễn ra sự kiện, khách hàng sẽ nhận ưu đãi đến 35% chi phí, tiếp tục giảm khi mẹ có bảo hiểm y tế tất cả tuyến, áp dụng đầy đủ quyền lợi bảo lãnh viện phí 20++ đơn vị bảo hiểm hợp tác; tặng mẹ 100% chi phí hồ sơ sinh; tặng bộ ảnh khoảnh khắc bé yêu; miễn phí sàng lọc sau sinh 5 bệnh cho bé; miễn chi phí ăn uống và giường nằm cho người nhà sản phụ; tặng set chăm sóc bé yêu của nhãn hàng Hipp, bộ quà tặng của Angel và bộ sách Wabook.

Để tìm hiểu thêm thông tin sự kiện và dịch vụ thai sản trọn gói của Bắc Hà, độc giả tham khảo tại đây.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

Địa chỉ: 137 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0986822333, 19008083.

Website: benhvienbacha.vn.

Nguồn: https://zingnews.vn/bv-bac-ha-to-chuc-hoi-thao-truc-tuyen-ve-sang-loc-so-sinh-post1202514.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552