Cai rượu giảm thành công 24 kg

Laurence Frappell là một y tá làm việc tại thành phố Napier. Anh rất hoạt bát và năng nổ khi học phổ thông. Những năm đại học, anh mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và sử dụng rượu như một hình thức cực đoan giúp chế ngự căn bệnh. 23 tuổi, Laurence nặng 96 kg.

Laurence Frappell trước và sau khi cai rượu, giảm cân. Ảnh: Mens Health

Laurence Frappell trước và sau khi cai rượu, giảm cân. Ảnh: Men’s Health

Nhận ra rằng mình đã đổ quá nhiều tiền vào đồ uống có cồn, anh quyết tâm cai bia rượu và giảm cân. Anh dành một phần lớn thu nhập của mình để tập gym, nỗ lực thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống. 

Laurence bắt đầu với khóa luyện cardio, bao gồm các bài tập chuyên biệt dành cho tim, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Anh tập trung rèn luyện các nhóm cơ đến khi sức khỏe dần cải thiện. Thời gian tập luyện của Laurence là từ 3 đến 5 ngày một tuần. 

Laurence cho biết, chìa khóa của việc giảm cân là không sử dụng đồ uống có cồn. Với tiền sử nghiện rượu, anh từng nghĩ điều này là bất khả thi. 

Laurence cắt giảm đường tinh luyện và chia khẩu phần ăn thành các bữa nhỏ, đều đặn trong ngày. Anh dùng một ứng dụng online để theo dõi lượng calo và macro dung nạp vào cơ thể. 

Bốn tháng đầu tiên ăn uống theo chế độ kiêng khem này, Laurence giảm được 10 kg. Hai năm sau đó, anh giảm thêm 14 kg và có một cơ thể săn chắc. 

“Tôi đã thử ăn kiêng kiểu low carb nhưng mức năng lượng bị sụt giảm đáng kể. Đối với tôi, đây không phải chế độ ăn lâu dài và bền vững”, Laurence chia sẻ.

Chế độ ăn uống và tập luyện điều độ cũng giúp căn bệnh ADHD của anh cải thiện rõ rệt. Laurence đang điều trị bằng thuốc, thay vì uống rượu bia như trước đây. 

Quá trình thay đổi giúp anh cảm thấy tự tin hơn về bản thân, thành công ứng tuyển vào công việc mơ ước. Anh chia sẻ câu chuyện của mình vào ngày 16/1, kêu gọi cộng đồng hạn chế sử dụng rượu bia, ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ.

Thục Linh (Theo Men’s Health)

Nguồn: https://vnexpress.net/cai-ruou-giam-thanh-cong-24-kg-4043569.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552