Cô gái sinh rớt con trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con vào thùng rác

Cô gái 18 tuổi mang thai tới ngày sinh nở nhưng không biết mình mang thai, không biết cha của đứa bé là ai và sinh rớt con trong nhà vệ sinh.

Cô gái 18 tuổi mang thai mà không biết /// Ảnh: CTV

Ngày 21.12, thạc sĩ – bác sĩ (Ths.BS) Kim Phúc Thành, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Q.Thủ Đức TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận sản phụ T.T.L.A (18 tuổi, ngụ Tánh Linh, Bình Thuận) sinh rớt con trong nhà vệ sinh, sau đó bỏ con vào thùng rác.

Trước đó, khoảng 7 giờ 20 phút ngày 20.12, nhân viên bệnh viện phát hiện trong thùng rác nhà vệ sinh có một bé trai cân nặng 3 kg, còn dây rốn nhưng bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng. Sau đó bé được đưa tới Khoa Sản xử lý kẹp – cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển hồi sức nhi điều trị tiếp.

Sau đó, khoảng 7 giờ 40 phút ngày 20.12, bệnh viện tiếp nhận T.T.L.A nhập viện trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều. Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Y bác sĩ tiến hành kéo dây rốn lấy nhau. Bệnh nhân bị rách tầng sinh môn độ 2, may cầm máu. Bệnh nhân mất máu tổng cộng 200 ml.

Theo lời T.T.L.A thì A. không hề biết mình mang thai. Trước đây A. từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường.

Sáng sớm 20.12 thấy đau bụng nên A. gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà khám nói bị viêm ruột thừa, kêu A. tới khám ở Bệnh viện Q.Thủ Đức.

Khi tới bệnh viện ngồi chờ dì đi đăng ký khám, thấy đau bụng mót rặn nên A. vào nhà vệ sinh của bệnh viện, không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra và A. sinh rớt luôn trong nhà vệ sinh.

Vì quá hoảng hốt và không biết phải làm sao nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài thì người xung quanh thấy chảy máu nên đưa vào Khoa Sản.

Khi y bác sĩ hỏi A. ai là cha của em bé thì A. nói không biết. Còn người dì của sản phụ A. thì cho biết mẹ sản phụ mất rồi nên rất thương cháu, kể cả chồng của dì cũng thương cháu như con. Kinh tế gia đình ổn nên hoàn toàn có thể chăm lo cho em bé. Về phía cha sản phụ sinh rớt con thì rất sốc về chuyện này, nhưng ông không có ý trách móc hay ghét bỏ gì cả. Người dì dự kiến sẽ đón sản phụ A. và em bé về nhà mình để tiện chăm sóc.

Hiện tại sức khỏe sản phụ sinh rớt và em bé đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/co-gai-sinh-rot-con-trong-nha-ve-sinh-benh-vien-roi-bo-con-vao-thung-rac-1319798.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552