Công nghệ gốc hydroxyl bọc trong nước giúp ức chế virus corona

Trong thời dịch, việc đảm bảo và nâng cao chất lượng không khí tại nơi sinh hoạt rất được coi trọng. Công nghệ gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước đang hé mở giải pháp hiệu quả.

Ngày 31/7, Tập đoàn Panasonic đưa ra thông cáo báo chí công bố xác minh hiệu quả của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (phân tử nước tích điện có kích thước nano) trên virus corona mới (SARS-CoV-2). Với đặc tính tự nhiên là phản ứng cao, được tìm thấy trong tầng đối lưu, thường được gọi là “chất tẩy rửa” của tự nhiên, các gốc OH có khả năng ức chế hoạt động của chất gây ô nhiễm, mùi và thậm chí là virus. Đây được xem như một khám phá củng cố niềm hy vọng trong cuộc chiến chống lại virus đang hoành hành toàn cầu.

Xác minh này được thực hiện thông qua hợp tác của Tập đoàn Panasonic với Đại học Osaka Prefecture, Nhật Bản. Sau khi tiến hành trong không gian thử nghiệm dung tích 45 lít có chứa virus corona mới (SARS-CoV-2) tiếp xúc và không tiếp xúc với gốc OH bọc trong nước, kết quả thu về cho thấy: 99% hoạt động của virus corona mới (SARS-CoV-2) bị ức chế thành công trong vòng 3 giờ. Mục đích của thử nghiệm xác minh trên là tạo ra dữ liệu nghiên cứu bước đầu về tác động của các gốc OH có trong nước đối với virus corona mới ở điều kiện phòng thí nghiệm, chứ chưa thể đánh giá hiệu quả trong không gian sống thông thường.

Trên thực tế, công nghệ này được Panasonic nghiên cứu hơn 20 năm qua (từ năm 1997) và xác minh tính hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm, virus) và chất gây dị ứng, phá vỡ các thành phần có trong bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Nanoe X được Panasonic phát triển dựa trên những thành quả của nghiên cứu công nghệ gốc OH bọc trong nước nêu trên. Trong môi trường không khí, các gốc OH có tuổi thọ ngắn và khó tạo ra một lượng lớn trong khi vừa phải kiểm soát lượng ozone được tạo ra. Panasonic sử dụng công nghệ nguyên tử hóa tích điện, thu thập độ ẩm không nhìn thấy trong không khí và sử dụng điện áp cao vào điện cực để có thể hiện thực hóa việc này.

Các gốc OH khi được bọc trong nước có tuổi thọ dài hơn so với trong không khí. Do đó, khả năng bám vào các virus cũng được tăng cường, lấy đi hydro (H), phá vỡ cấu trúc protein và vô hiệu hóa virus.

Panasonic tích hợp và liên tục cải tiến công nghệ nanoeX trong sản phẩm điều hòa không khí. Giờ đây, bộ phát nanoeX có thể sản sinh 4.800 tỷ gốc OH/giây, cao hơn 10 lần so với công nghệ nanoe thông thường.

Panasonic anh 1

Điều hòa Panasonic giúp bầu không khí trong lành hơn.

Với những lợi ích nêu trên, công nghệ gốc OH bọc trong nước hứa hẹn là một trong những giải pháp hữu ích giúp đối phó với virus corona mới (SARS-CoV-2). Các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, bệnh viện, công sở, phòng tập gym, trường học, hộ gia đình… có thể tận dụng những lợi ích từ công nghệ này để lọc sạch không khí.

Những bước tiến quan trọng trên là bàn đạp để Panasonic tiếp tục theo đuổi tiềm năng của công nghệ, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang tới cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người dân trên thế giới.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-nghe-goc-hydroxyl-boc-trong-nuoc-giup-uc-che-virus-corona-post1127569.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552