Đằng sau quy trình kiểm chứng chất lượng sản phẩm dự phòng đột quỵ chuẩn JNKA

Để nhận được chứng nhận JNKA, các sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe. Liệu có doanh nghiệp dược Việt nào chinh phục được quy trình này?

“Soi”độ khó của chứng nhận JNKA

Thành lập từ năm 2003, sau 18 năm JNKA đã hiện diện trên 14 quốc gia nhưng chỉ mới “kết nạp” và cấp chứng nhận thành viên đạt chuẩn cho 101 công ty. Để sản phẩm được chứng nhận của JNKA, các doanh nghiệp dược phải vượt qua các phép thử lẫn bài kiểm tra định kỳ hàng năm cực kỳ khắt khe và “hóc búa” của Hiệp hội.

Enzym nattokinase trong món natto giúp đánh tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ

Enzym nattokinase trong món natto giúp đánh tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ

Để kiểm tra chất lượng của nattokinase, chuyên gia của JNKA trực tiếp thị sát tại nhà máy sản xuất của doanh nghiệp. Họ tiến hành kiểm tra và đánh giá nguồn gốc của thành phần nattokinase, kiểm chứng dây chuyền sản xuất đúng theo các chuẩn GMP; Tiến hành đánh giá năng lực, trình độ của đội ngũ vận hành dây chuyền. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì dù là nhỏ nhất, doanh nghiệp sẽ không được xác nhận là thành viên của JNKA.

Sau khi “chấm điểm” về quy trình sản xuất, nhân sự, JNKA tiến hành thu thập và kiểm định chất lượng nattokinase doanh nghiệp sử dụng. Theo đó, các sản phẩm chứa nattokinase phải đạt 4 tiêu chí: 1 – Sản phẩm phải có hoạt chất nattokinase tạo ra từ quá trình lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis trong thực phẩm natto. 2 – Sản phẩm phải đạt hàm lượng 2.000FU/ngày đủ để giữ mạch máu lưu thông suốt 24 giờ. 3 – Hoạt tính nattokinase được đo lường bằng đơn vị FU (số sợi tơ huyết tan ra). 4 – Sản phẩm được chứng minh về tính an toàn. Do đó, phải mất khoảng 2 tháng để JNKA xác nhận các mẫu nattokinase có đạt yêu cầu hay không. Sau đó, đại diện của JNKA sẽ trực tiếp đến công ty sản xuất trao giấy chứng nhận, cấp phép sử dụng logo JNKA trên bao bì sản phẩm.

Nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt là tôn chỉ “chất lượng gắn liền với danh dự quốc gia”, chứng nhận JNKA không có giá trị vĩnh viễn. Qua mỗi năm, JNKA tiến hành đánh giá lại từ đầu các tiêu chuẩn đối với thành viên và sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase. Nếu đạt các yêu cầu, JNKA sẽ tái cấp chứng nhận. Ngược lại, không đạt một trong các tiêu chuẩn, chứng nhận lập tức bị thu hồi.

Qua mỗi năm, JNKA sẽ tiến hành đánh giá lại từ đầu các tiêu chuẩn đối với thành viên và sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase

Qua mỗi năm, JNKA sẽ tiến hành đánh giá lại từ đầu các tiêu chuẩn đối với thành viên và sản phẩm phòng ngừa đột quỵ chứa nattokinase

Chính sự khắt khe, nghiêm ngặt này đòi hỏi doanh nghiệp không được lơ là, sai sót mà phải luôn giữ vững chất lượng từ khâu sản xuất, nhân sự đến nguồn gốc nattokinase.

Hành trình chinh phục JNKA của công ty dược Việt Nam

Tại Việt Nam, cho tới nay, chỉ có duy nhất một thương hiệu vượt qua được các phép thử lẫn bài kiểm tra định kỳ hằng năm đầy cam go để trở thành thành viên của JNKA, đó chính là Dược Hậu Giang.

Để có được “bảo chứng” chất lượng từ JNKA, Dược Hậu Giang phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội. Theo đó, công ty đã nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản). Đây là đơn vị phân lập thành công nattokinase và nhận bằng sáng chế. Nattokinase của JBSL được lên men bằng khuẩn Bacillus Subtilis từ 100% đậu nành đậu nành không biến đổi gen, hiệu lực cao và được nghiên cứu nhiều nhất thế giới.

Sản phẩm đạt chứng nhận JNKA giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng phòng ngừa đột quỵ.

Sản phẩm đạt chứng nhận JNKA giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng phòng ngừa đột quỵ.

Bên cạnh đó, khâu sản xuất của Dược Hậu Giang cũng tuân thủ GMP. Công ty kiểm soát chặt chẽ các hoạt động sản xuất và quy trình hậu cần của toàn bộ quá trình vận hành. Do vậy đảm bảo được bản sắc thương hiệu, chất lượng và độ tinh khiết của từng sản phẩm.

Nhờ đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của JNKA cộng với việc lấy lợi ích của khách hàng là “kim chỉ nam” nên 10 năm qua, Dược Hậu Giang được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản tái cấp chứng nhận thành viên hằng năm. Vì thế, khi cầm trên tay sản phẩm của Dược Hậu Giang, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phòng ngừa đột quỵ.

Ngày nay, đột quỵ do cục máu đông đang có xu hướng gia tăng và xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bác sĩ Yazan Abou-Ismail cho biết, dữ liệu từ đầu đại dịch chỉ ra rằng tỷ lệ xuất hiện cục máu đông ở bệnh nhân Covid-19 nghiêm trọng dao động từ 20 – 40%, ở bệnh nhân nhẹ hoặc trung bình là 3 – 9%. Chính vì thế, các vấn đề liên quan tới việc phòng ngừa cục máu đông và lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng, được bảo chứng đang là mối quan tâm về vấn đề bảo vệ sức khỏe của nhiều người trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay.

Đằng sau quy trình kiểm chứng chất lượng sản phẩm dự phòng đột quỵ chuẩn JNKA - ảnh 4

Tại Việt Nam tính đến nay, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của JNKA. Dược Hậu Giang nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng thí nghiệm khoa học sinh học Nhật Bản) về Việt Nam cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 10 năm Dược Hậu Giang được chứng nhận thành viên của JNKA.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy phép quảng cáo: 2097/2020/XNQC-ATTP 

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dang-sau-quy-trinh-kiem-chung-chat-luong-san-pham-du-phong-dot-quy-chuan-jnka-1428728.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552