Dấu hiệu cảnh báo trẻ có vấn đề về mắt

Khi thấy con có những vấn đề như thường xuyên dụi mắt, ngồi gần tivi, nhạy cảm với ánh sáng, bạn nên đưa trẻ đi khám để được điều trị kịp thời.

Van de ve mat o tre nho anh 1

Nghiêng đầu khi nhìn: Nếu con bạn nghiêng đầu sang một bên để nhìn mọi vật ở phía trước, đó là dấu hiệu của chứng loạn thị, lác. Điều này có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm. Đây là triệu chứng tật khúc xạ và có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Ảnh: Popsugar.

Van de ve mat o tre nho anh 2

Thường xuyên dụi mắt: Theo Webmd, trẻ thường dụi mắt khi mệt mỏi hay khó chịu. Tuy nhiên, nếu trẻ dụi mắt khi cố tập trung nhìn vào vật gì đó hoặc đang vui chơi, cha mẹ cần nghĩ tới vấn đề về thị lực. Ảnh: Parenting.

Van de ve mat o tre nho anh 3

Ngồi gần tivi hay cúi gằm khi đọc sách: Thói quen ngồi gần tivi có thể là biểu hiện của thị lực kém. Do vậy, cha mẹ cần lưu ý nếu trẻ không thể nhìn rõ các hình ảnh trên màn hình hay phải cúi sát khi đọc sách, rất có thể bé đã bị cận thị. Ảnh: WordPress.

Van de ve mat o tre nho anh 4

Nhắm một mắt khi đọc hay xem tivi: Theo Kids Health, điều này đơn giản là do trẻ nhắm bên mắt có thị lực kém hơn để không ảnh hưởng tới tầm nhìn, khả năng phối hợp của 2 mắt. Thường xuyên nhắm một mắt cũng có thể là dấu hiệu của chứng nhìn đôi do lác hoặc vấn đề nghiêm trọng hơn như đục thủy tinh thể. Ảnh: Cpcmg.

Van de ve mat o tre nho anh 5

Chảy nước mắt quá nhiều: Trẻ em có thể bị chứng lồi mắt, tình trạng khiến mắt khô vào ban đêm do mí mắt không nhắm hoàn toàn lúc ngủ. Điều này có thể gây ra hiện tượng chảy nước mắt nhiều trong ngày, cản trở tầm nhìn của bé. Ảnh: Thebump.

Van de ve mat o tre nho anh 6

Nhạy cảm với ánh sáng: Trẻ có bị nhạy cảm quá mức, nheo mắt lại khi tiếp xúc với ánh sáng trong nhà, ánh nắng mặt trời hay ánh đèn flash? Đây có thể là dấu hiệu trẻ bị viễn thị, lác. Trẻ nhạy cảm với ánh sáng có thể bị đau đầu thường xuyên. Ảnh: Kidworldfun.

Van de ve mat o tre nho anh 7

Khả năng phối hợp tay và mắt kém: Trẻ cần có tầm nhìn rõ ràng và các kỹ năng thị giác đầy đủ để thiết lập mối liên kết giữa mắt và những chuyển động khác của cơ thể. Nếu con gặp khó khăn khi đọc, viết, chơi thể thao hoặc thực hiện các công việc hàng ngày, đó có thể là dấu hiệu của thị lực kém. Ảnh: Understood.

Mối nguy hiểm khi trẻ bị thiếu chất

Thiếu vi chất dinh dưỡng được xem là nạn đói tiềm ẩn, trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng quan tâm ở các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Nguồn: https://zingnews.vn/dau-hieu-canh-bao-tre-co-van-de-ve-mat-post1185699.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552