Đề nghị đơn vị cung cấp test, thiết bị y tế giảm giá hỗ trợ chống dịch

Bộ Y tế có danh sách mới nhất các đơn vị cung cấp test, thiết bị y tế chống dịch Covid-19; đề nghị các đơn vị này xem xét giảm giá bán, hỗ trợ chống dịch.

TP.HCM và các tỉnh gia tăng nhu cầu về test và thiết bị y tế chống dịch Covid-19 /// ẢNH KHÁNH PHƯƠNG

Vụ Trang thiết bị y tế (TTBYT), Bộ Y tế đã có công văn số 6080/BYT-TB-CT ngày 28.7, gửi sở Y tế các tỉnh, thành, các bệnh viện, viện nghiên cứu, thông báo danh sách cập nhật (lần 6) các đơn vị cung cấp test, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ chẩn đoán, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đây là các test, sinh phẩm xét nghiệm và các trang thiết bị đã được cấp số đăng ký, giấy phép nhập khẩu kèm thông tin hiệu năng và khả năng cung ứng và giá bán do đơn vị cung ứng công bố.

Thông tin các danh mục được cập nhật tại Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Hệ thống dịch vụ công trực tuyến quản lý TTBYT.

Căn cứ trên danh sách đươc Bộ Y tế cập nhật, các sở y tế và các bệnh viện, viện nghiên cứu chủ động liên hệ, có kế hoạch mua sắm phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sáng 30.7: Cả nước 4.992 ca Covid-19, riêng TP.HCM 2.740 bệnh nhân

Bộ Y tế đề nghị các sở y tế nghiên cứu, thực hiện Công văn số 604/TTrB-P1 của Thanh tra Bộ Y tế ngày 13.7.2021 của về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 và chỉ đạo thanh tra, kiểm tra và kiểm soát các sản phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trôi nổi trên thị trường và hiện tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để nâng giá.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm, trang thiết bị y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 chủ động nguồn hàng, có kế hoạch ổn định, dự trữ nguyên liệu, tăng cường sản xuất, nhập khẩu đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng theo quy định; chịu trách nhiệm về công bố giá và rà soát công bố giá theo quy định; xem xét giảm giá bán sinh phẩm, trang thiết bị y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để hỗ trợ cho các đơn vị chống dịch.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các đơn vị liên hệ Bộ Y tế, số điện thoại: 024.62732272, email: dmec@moh.gov.vn để phối hợp hỗ trợ giải quyết.

Sáng 30.7: Công bố thêm 159 ca Covid-19 tử vong trong 3 ngày

Đề nghị đơn vị cung cấp test, thiết bị y tế giảm giá hỗ trợ chống dịch - ảnh 1

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/de-nghi-don-vi-cung-cap-test-thiet-bi-y-te-giam-gia-ho-tro-chong-dich-1422370.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552