Đề phòng trước những biến chứng của viêm gan B

Viêm gan B gây ra hơn 80% các bệnh về gan, xơ gan và ung thư gan. Bởi vậy, người mắc viêm gan B cần áp dụng nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ gan trước nguy cơ biến chứng.

Trên toàn thế giới có 2 tỷ người bị nhiễm viêm gan B. Mỗi năm, có khoảng 700.000 người tử vong do viêm gan B và các biến chứng của bệnh này. Tại Việt Nam, có tới 7,8 triệu người mắc viêm gan B.

Viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B có tên gọi đầy đủ là viêm gan siêu vi B, là bệnh phổ biến toàn cầu, thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm cao do virus siêu vi B gây ra.

Virus siêu vi B có đường lây lan đa dạng như qua đường máu, quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con. Với tốc độ lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo rằng virus viêm gan B dễ lây hơn virus HIV gấp 50-100 lần.

Viêm gan B phát triển theo các giai đoạn là viêm gan B cấp tính và mạn tính. Viêm gan siêu vi B cấp tính thường có các triệu chứng mờ nhạt như thỉnh thoảng cảm giác buồn nôn, ăn không ngon miệng, ngứa khắp người. Nặng hơn là triệu chứng sốt, vàng da, vàng mắt, đau bụng, đau cơ, nước tiểu màu vàng sậm.

Hewel anh 1

Thường xuyên mệt mỏi là một trong những triệu chứng của viêm gan B.

Với viêm gan siêu vi B mạn tính, đa phần người bệnh thấy hoàn toàn bình thường và hầu như không có triệu chứng. Một số triệu chứng không đặc hiệu có thể xảy đến là mệt mỏi, chán ăn thoáng qua. Biến chứng nặng nhất của người bị viêm gan siêu vi B mạn tính là xơ gan như có dịch trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa và có thể chuyển thành ung thư.

Nhiều công trình nghiên cứu đăng trên Thư viện Y học Quốc gia Mỹ chỉ ra rằng, có một tác nhân được xem là thủ phạm khởi phát quá trình tổn thương, hoại tử tế bào gan. Đó là sự hoạt động quá mức của tế bào kupffer nằm ở xoang gan. Các nhà khoa học nhận thấy khi có sự xuất hiện của virus viêm gan siêu vi B, tế bào kupffer lập tức khởi động quá trình hủy diệt bằng cách sản sinh các chất gây viêm như TNF-alpha, TGF-beta…, đặc biệt là interleukin. Các chất gây viêm này ban đầu có mục đích chống lại virus, nhưng vô tình làm tổn thương các tế bào gan, tăng tình trạng tế bào gan bị viêm và hủy hại gan.

Theo thời gian, nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời, tế bào kupffer liên tục bị kích thích sẽ sản sinh nhiều chất gây viêm tấn công liên tục tế bào gan, khiến tình trạng viêm gan tăng nặng rồi trở nên mạn tính, dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Tăng cường giải độc, bảo vệ gan

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc trị dứt điểm viêm gan siêu vi B. Do đó, các bác sĩ chỉ có thể kê toa thuốc nhằm ức chế sự nhân lên của virus và làm chậm quá trình diễn tiến của bệnh.

Nhờ xác định rõ bản chất cũng như cơ chế gây viêm gan B, y học hiện đại đã tìm ra cách hỗ trợ bảo vệ gan từ gốc. Đó là kiểm soát tế bào kupffer hoạt động ở ngưỡng an toàn, giảm sản sinh các chất gây viêm làm hại gan, tăng cường khả năng chống độc, khử độc của gan.

Sau khi ứng dụng thành công công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ phát hiện 2 tinh chất thiên nhiên wasabia và s.marianum. Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu bệnh gan Mỹ (AASLD) cho thấy, sự kết hợp của wasabia và s.marianum giúp kiểm soát tế bào kupffer, sau 24 tiếng làm giảm đến 50% các chất gây viêm TNF-alpha, TGF-beta và interleukin, cải thiện tình trạng viêm và tổn thương tế bào gan, hạn chế sự hình thành mô xơ gan.

Bên cạnh đó, sau 6 tiếng, wasabia và s.marianum cũng làm gia tăng 3 lần yếu tố bảo vệ cơ thể Nrf2, thúc đẩy quá trình khử độc tại gan, tăng cường khả năng chống độc cho gan và tái tạo các tế bào gan bị viêm, hư hại.

Hewel anh 2

Sản phẩm Hewel chứa wasabia và s.marianum.

Viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với khả năng lây nhiễm cao. Mọi người cần chủ động phòng ngừa bằng cách tiêm vaccine viêm gan B và xây dựng lối sống, sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, mỗi người có thể chủ động bảo vệ gan bằng việc bổ sung 2 tinh chất wasabia và s.marianum.

Hewel anh 3

Sản phẩm Hewel được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco – 148 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình. TP.HCM. GPQC: 02449/2016/XNQC-ATTP. Hotline: 1800556889.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://zingnews.vn/de-phong-truoc-nhung-bien-chung-cua-viem-gan-b-post1142218.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552