Điểm danh cách tăng cân nhanh cho người gầy

 

Uống thuốc tăng cân, ăn nhiều, dùng thực phẩm dinh dưỡng vượt trội như Tảo Spirulina là những cách nhiều người gầy đang áp dụng với mong muốn tăng cân hiệu quả.

Uống thuốc tăng cân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng cân nhanh có thể tăng 2-3kg trong vòng một tuần.

Điểm danh cách tăng cân nhanh cho người gầy

Thuốc tăng cân nhanh có chứa Corticoid tích nước, tích mỡ, tăng cân giả

Thực ra, tăng cân phải dựa trên sự xây dựng từ từ của hệ mô và cơ nên không thể tăng quá nhanh như vậy. Các loại thuốc tăng cân nhanh chủ yếu có thành phần Corticoid, một chất gây tích nước, tích mỡ, làm tăng cân giả và khi dừng thuốc sẽ lập tức sụt cân. Nếu quá lạm dụng Corticoid sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như teo thận, loãng xương, tăng huyết áp, gây loét dạ dày và làm giảm miễn dịch…

Uống các loại thuốc gia truyền

Hiện nay, thuốc gia truyền tăng cân được khá nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ. Các loại thuốc này có thành phần thảo dược nên giúp người gầy có cảm giác ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là người gầy vẫn phải tăng cường ăn uống để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nhược điểm của các loại thuốc gia truyền là không được kiểm định chất lượng và thành phần nên không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ăn nhiều để tăng cân

Cố gắng ăn nhiều để tăng cân là giải pháp người gầy nào cũng áp dụng. Có những người ăn rất nhiều đồ ngọt, đồ béo, đồ ăn vặt như chè, bánh kẹo,.. để tăng cân. Tuy nhiên, đây là một sai lầm gây hại cho sức khỏe, chứa nhiều năng lượng nhưng là năng lượng rỗng khó tiêu hóa.

Điểm danh cách tăng cân nhanh cho người gầy

Không phải cứ ăn nhiều là sẽ tăng cân

Việc ăn quá nhiều, nhất là đạm động vật, đồ ăn ngọt, dầu mỡ, đồ ăn nhanh làm mất cân bằng dinh dưỡng, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng có nhiều Cholesterol. Ngoài ra việc ăn quá nhiều một bữa cũng gây ra tình trạng quá tải cho hệ tiêu hóa khiến cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Vì vậy, những người gầy cần phải ăn uống đa dạng để tăng cảm giác ngon miệng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Siêu thực phẩm xanh có nguồn dinh dưỡng vượt trội

Đây là một trong những cách tăng cân khá hiệu quả dành cho người gầy bởi nó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của cơ thể để xây dựng cơ bắp. Một trong những thực phẩm hàng đầu được lựa chọn là Tảo Spirulina, một loại siêu thực phẩm xanh cô đặc với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trong Tảo chứa một lượng đạm toàn tính cao (hàm lượng đạm cao gấp 3 lần thịt bò, 5 lần trứng) dễ dàng hấp thu sau 2 tiếng.

Điểm danh cách tăng cân nhanh cho người gầy

Tảo Mặt Trời giúp người gầy tăng cân nhanh, chắc khỏe, an toàn

Tảo Spirulina giúp người gầy tăng cân nhờ 5 tác động

1. Thanh lọc thải độc cho cơ thể: nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Cung cấp đến 100+ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn: Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

Tuy nhiên, người gầy cần chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa để tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, vì thực tế có những người ăn rất nhiều và ngon miệng nhưng vẫn không tăng cân là do hệ tiêu hóa thiếu hụt lợi khuẩn, khiến khả năng hấp thu kém.

Lợi khuẩn là nhà máy sản xuất ra các enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó tiêu chưa được xử lý hết ở ruột non, giúp hấp thu chất dinh dưỡng đồng thời sản xuất ra 75% của cơ thể giúp thúc đẩy quá trình tăng cân hiệu quả.

Nguyễn Vinh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/diem-danh-cach-tang-can-nhanh-cho-nguoi-gay-361928.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552