Điều trị rối loạn kinh nguyệt theo Đông y

Kinh nguyệt bất thường có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Theo quan niệm Đông y, kinh nguyệt đều, khí huyết điều hòa thì việc thụ thai mới dễ thành công.

Sự rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở bạn gái tuổi dậy thì hoặc ở độ tuổi tiền mãn kinh do thay đổi nội tiết. Tuy nhiên, rối loạn kinh nguyệt cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Trong đó, nhiều trường hợp vô sinh, hiếm muộn, khó đậu thai ở nữ có những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường như kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, màu sắc kinh bất thường, rong kinh, chậm kinh, thống kinh thậm chí là vô kinh.

Phong kham dong y Nguyen Kim Bang anh 1

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản.

Theo Đông y, kinh nguyệt không đều là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể có bất thường về nội tiết, trứng kém. Lương y Nguyễn Kim Nhật – thuộc phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng – quan điểm không trị dấu hiệu mà tìm ra nguyên nhân và chữa từ gốc.

Vì thế, các bài thuốc, vị thuốc thảo dược được ông sử dụng đều có tác dụng bổ tim, máu, bổ khí huyết, điều kinh, an thần. Người bệnh sẽ thấy ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh, từ đó các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt sẽ dần được cải thiện.

Vị lương y cũng kể về một trường hợp bệnh nhân của mình là chị Vũ Thị Dần (Thanh Trì, Hà Nội). Chị Dần kết hôn từ năm 2005, thường xuyên bị kinh nguyệt không đều, đi khám thì bị hẹp vòi trứng. Vợ chồng chị chủ quan nghĩ đây chỉ là những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt bình thường do thay đổi nội tiết tố. Đến tận 7 năm sau, khi vẫn chưa có dấu hiệu đậu thai, cả hai mới đi chạy chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Phong kham dong y Nguyen Kim Bang anh 2

Vợ chồng chị Dần đến phòng khám Nguyễn Kim Bảng để bắt mạch, kê đơn.

Trong một lần được bạn bè giới thiệu, chị Dần cùng chồng đến phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng (đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội). Tuân thủ đúng liệu trình thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, sức khoẻ của chị Dần được cải thiện, kinh nguyệt đều trở lại.

Sau gần một năm, hai vợ chồng đã đón bé đầu lòng. Sau đó hai năm, chị Dần quay trở lại phòng khám, uống tiếp thuốc để điều hòa kinh nguyệt, đón thêm bé thứ hai. Chị đã cùng chồng con đến tận nơi cảm ơn Lương y Nguyễn Kim Nhật, đồng thời giới thiệu phòng khám cho nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh tương tự.

Phong kham dong y Nguyen Kim Bang anh 3

Gia đình chị Dần đến tận phòng khám cảm ơn Lương y Nguyễn Kim Nhật.

Điều trị vô sinh, hiếm muộn do rối loạn kinh nguyệt bằng Đông y là một trong các phương pháp được nhiều người lựa chọn, do nguyên liệu bào chế là thảo dược lành tính, ít tác dụng phụ, chi phí hợp lý.

Ông Nhật chia sẻ: “Từ xưa, nhiều thảo dược được biết đến có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, như thăng ma giúp tăng niêm mạc dạ con; hồng hoa, nga truật, hương phụ, ích mẫu giúp điều kinh; đương quy, ngải cứu, huyết đàng giúp bổ khí huyết; hà thủ ô bổ tim bổ máu; huyết đàng, hoài sơn giúp mát huyết, hoạt huyết, bổ tì…”.

Nếu vô sinh, hiếm muộn do thận dương hư với các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, lượng kinh ít, khí hư nhiều, hay đau mỏi lưng, đau bụng dưới, kém ăn ngủ…, người bệnh sẽ được điều trị bằng các loại thuốc có tác dụng bổ thận, tỳ, làm ấm tử cung. Nếu hiếm muộn do thận âm hư, với biểu hiện như kinh thưa, lượng ít, người gầy, nước tiểu vàng, hay táo bón…, người bệnh sẽ được kê bài thuốc bát vị quy thược.

Phong kham dong y Nguyen Kim Bang anh 4

Lương y Nguyễn Kim Nhật bên các con, cũng là cộng sự của ông tại phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng.

Kinh nghiệm chữa trị này được ông Nguyễn Kim Nhật thừa hưởng từ cố lương y Nguyễn Kim Bảng – vị thầy thuốc đã có hơn 70 năm chữa bệnh. Phòng chẩn trị y học cổ truyền mang tên ông Bảng ở Hà Nội và thành phố Vinh (Nghệ An) đã trở thành địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn được tin tưởng, đem lại hạnh phúc cho hàng nghìn cặp vợ chồng.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Nguyễn Kim Bảng

Cơ sở 1: Số 29, ngõ 2, đường Hoàng Xuân Hãn, TP Vinh, Nghệ An.

Cơ sở 2: Số 41, ngõ 115, đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0816876688 – 0368083083.

Nguồn: https://zingnews.vn/dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-theo-dong-y-post1156862.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552