Hành trình kỳ lạ của người đu càng máy bay suốt 11 tiếng từ Nam Phi đến Anh

Bằng cách bám trên càng máy bay, người đàn ông đã đi lậu vé thành công từ Nam Phi đến Anh. Điều kỳ lạ là suốt hành trình bay 11 giờ, anh vẫn sống dù chịu cái lạnh âm 60 độ C và thiếu ô xy trên không trung.

Anh Stowaway Cabeka đã may mắn sống sót khi đi lậu vé, bám vào càng máy bay vượt qua quãng đường hơn 9.000 km từ Nam Phi đến Anh /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh Stowaway Themba Cabeka (30 tuổi) sống ở Nam Phi. Anh và một người bạn thân tên Carlito đã đi khỏi một khu làng nghèo đói và lẻn vào sân bay ở thành phố Johannesburg (Nam Phi), theo Daily Mail.

Họ mặc rất nhiều quần áo trên người. Anh Cabeka mặc 2 chiếc áo phông, 3 áo khoác và 2 quần jeans. Khi đã lẻn vào sân bay thành công, họ đã bám vào càng máy bay 747-400 của hãng hàng không British Airways.

Khoảng không để càng máy bay thu vào có thể để vừa một chiếc ô tô. Một người vẫn có thể chui vào và an toàn nếu họ nép người vào một góc khi bánh máy bay khép mở. Anh Cabeka dùng một sợi dây cáp điện quấn quanh cánh tay rồi cột chặt vào gầm máy bay.

Chiếc máy bay cất cánh vào lúc 22 giờ 15 phút ngày 18.6.2015, từ một sân bay ở thành phố Johannesburg (Nam Phi) đến thành phố London (Anh). Toàn bộ hành trình bay hơn 9.000 km, kéo dài trong 11 giờ. Với anh Cabeka, đó là một chuyến đi kinh hoàng.

“Khi máy bay đang bay, tôi có thể nhìn thấy mặt đất, nhìn thấy những chiếc xe hơi và những con người nhỏ bé bên dưới”, anh Cabeka kể lại.

Nhưng bay được một lúc thì anh bị ngất xỉu vì thiếu ô xy. Môi trường trên cao thì nồng độ ô xy trong không khí sẽ loãng hơn so với dưới mặt đất.

Tuy nhiên, chỉ vài phút trước khi chiếc may bay đáp xuống sân bay Heathrow ở London (Anh), anh Carlito đã rơi xuống đất từ độ cao khoảng 1,5 km và tử vong. Thi thể anh Carlito rơi xuống một chiếc máy lạnh lắp ngoài trời ở một tòa nhà văn phòng cách sân bay gần 10 km về phía tây.

May mắn hơn người bạn của mình, anh Cabeka vẫn sống sót khi máy bay hạ cánh. Trong sân bay, anh được phát hiện nằm trên mặt đất trong tình trạng bất tỉnh, bị gãy 1 chân, xuất hiện một số vết bỏng ở 2 cánh tay. Anh được đưa đến bệnh viện điều trị. Tại bệnh viện, anh Cabeka đã rơi vào trạng thái hôn mê trong 6 tháng.

Vụ việc xảy ra từ năm 2015 nhưng chỉ mới được anh Cabeka chia sẻ gần đây. Anh đã tiết lộ toàn bộ hành trình khó tin của mình trong một bộ phim tài liệu được phát trên một kênh truyền hình ở Anh.

Anh Cabeka xin tị nạn ở Anh và được chấp thuận. Anh hiện đang sống ở thành phố Liverpool (Anh), theo Daily Mail.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/hanh-trinh-ky-la-cua-nguoi-du-cang-may-bay-suot-11-tieng-tu-nam-phi-den-anh-1325566.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552