Học cách mẹ phương Tây niềng răng sớm cho trẻ

Trẻ em phương Tây được cha mẹ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng từ nhỏ. Trong đó việc niềng răng được tiến hành từ sớm để hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Phương pháp chăm sóc răng miệng cho trẻ em phương Tây được áp dụng từ khi trẻ 2-4 tuổi để hình thành thói quen tốt, phát hiện sớm các vấn đề và tiến hành niềng răng khi cần thiết.

Những lưu ý chăm sóc răng cho trẻ

Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA) khuyên cha mẹ tập cho trẻ làm quen với việc đi khám răng càng sớm càng tốt, từ khoảng 2-4 tuổi sau khi bé mọc đủ răng sữa. Trong những lần khám đầu tiên, cha mẹ có thể để trẻ ngồi trên lòng. Những lần khám đầu tiên vui vẻ giúp trẻ hợp tác về sau, khi cần làm những thủ thuật khó hơn như trám răng hay nhổ răng.

Nha khoa Parkway anh 1

Cha mẹ được khuyến cáo cho trẻ trám sealant để phòng bệnh đa sâu răng sớm.

Theo bác sĩ Lê Kim Dung phụ trách chuyên môn tại Nha khoa Parkway, khoảng 60% người bị răng hô, khấp khểnh là do di truyền, còn lại do các thói quen xấu từ bé như ngậm ti giả khi ngủ, mút ngón tay, thở miệng, đẩy lưỡi về phía trước…

Ở phương Tây, cha mẹ thường đưa bé đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần thay vì đến lúc trẻ bị đau, sâu răng mới đưa đi khám. Việc khám định kỳ giúp theo dõi tình trạng phát triển của răng và có điều trị, sửa thói quen xấu kịp thời cho trẻ.

Cũng theo ADA, niềng răng sớm giúp con điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, chữa các trường hợp răng hô, móm, thưa hoặc khấp khểnh. Ngoài ra, niềng răng còn tạo khớp cắn chuẩn, nâng cao tuổi thọ cho răng, tạo dáng khuôn mặt nhìn nghiêng và chính diện cân đối hơn.

Nha khoa Parkway anh 2

Trẻ em cần được bác sĩ tư vấn về tình trạng răng miệng.

Theo bác sĩ tại Nha khoa Parkway, trẻ cần niềng răng khi có những dấu hiệu sau: Răng hô hàm trên (vẩu); khớp cắn ngược, hàm dưới đưa ra (móm); răng chen chúc, khấp khểnh; răng thưa; gặp khó khăn trong việc nhai cắn; phát âm không chuẩn; cằm bị đưa ra hoặc tụt vào thiếu cân đối.

Hai loại niềng răng trẻ em thường gặp là niềng răng silicon và niềng răng mắc cài cố định. Tùy tình trạng, bác sĩ nha khoa có thể kết hợp nhiều khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh khuôn hàm cho bé.

Nha khoa Parkway anh 3Nha khoa Parkway anh 4

Niềng răng sớm giúp trẻ hạn chế tình trạng hô.

Độ tuổi vàng để niềng răng mắc cài cho trẻ là 12-16 tuổi. Ở độ tuổi này trẻ đã dậy thì, răng vĩnh viễn được cố định, các xu hướng lệch lạc hàm răng nếu có đã rõ ràng, nhưng xương hàm đang phát triển giúp việc uốn nắn dễ dàng hơn. Niềng răng sớm ngoài rút ngắn được 6 tháng – 1,5 năm so với tuổi trưởng thành.

Niềng răng trẻ em ở đâu tốt?

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Niềng răng vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, vừa tác động đến sức khỏe và tâm lý của trẻ nên cha mẹ cần tìm hiểu kỹ. Phụ huynh không nên vì giá rẻ mà lựa chọn nha khoa không chính thống, cơ sở vật chất kém, vệ sinh không đảm bảo.

Là chuỗi phòng khám nha khoa chuyên niềng răng chất lượng cao, Nha khoa Parkway có chi phí dịch vụ hợp lý. Hệ thống này quy tụ nhiều bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn sâu về niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện hàng nghìn ca chỉnh nha thành công. Năm nay, Nha khoa Parkway được xếp hạng Black Diamond trên hệ thống niềng răng trong suốt toàn cầu Invisalign.

Nha khoa Parkway anh 5

Đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Parkway.

Tại Parkway, đội ngũ cán bộ nhân viên, y bác sĩ luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp, hiệu quả và đạo đức cho bệnh nhân dựa trên 3 giá trị cốt lõi là tận tụy với khách hàng, tâm đức chính trực và tiến bộ không ngừng. Hệ thống cũng tập trung xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chuyên sâu và quy trình vệ sinh nghiêm ngặt để đảm bảo môi trường y tế an toàn cho khách hàng.

Ngoài niềng răng, Nha khoa Parkway còn cung cấp các dịch vụ bọc răng sứ, dán Veneer thẩm mỹ, trồng răng Implant và chăm sóc sức khỏe răng miệng tổng quát.

Hệ thống phòng khám nha khoa Parkway:

Số 328 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: 02466632969.

Tầng 4, tòa 29T1 Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy; ĐT: 02466623969.

215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM; ĐT: 0896632969.

Tầng 2, tòa nhà Republic Plaza, đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình; ĐT: 0888623969.

Ngoài ra, Parkway có 2 cơ sở sắp khai trương tại Bình Dương và Bắc Ninh.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoc-cach-me-phuong-tay-nieng-rang-som-cho-tre-post1129508.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552