Ngày nào cũng uống trà sữa, cô gái bị hôn mê, máu đổi màu trắng sữa

Cô giáo 22 tuổi ở Trung Quốc rất thích uống trà sữa. Mỗi ngày, cô đều uống 1 ly trà sữa. Nhưng đến một hôm, cô bỗng dưng bị hôn mê, tiểu không tự chủ, máu đổi thành màu trắng sữa.

Cô giáo 22 tuổi ở Trung Quốc bị hôn mê, tiểu không tự chủ, máu chuyển thành màu trắng sữa vì thói quen uống trà sữa mỗi ngày /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô giáo Kiều Sở (22 tuổi) là một cô giáo trẻ rất được học sinh yêu quý. Cô dạy tại một trường trung học ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), theo Sohu News.

Cô Kiều rất thích uống trà sữa. Vào giờ ra chơi mỗi buổi học, cô thường thưởng thức một ly trà sữa. Mỗi ngày, cô giáo trẻ uống ít nhất 1 ly trà sữa. Thói quen này dần trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Nhưng đến một ngày, khi đang dạy học sinh, cô bỗng dưng bị đau bụng. Cơn đau kéo dài âm ỉ. Cô nghĩ chỉ là đau bụng thông thường nên uống vài viên thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, cơn đau không hết mà càng dữ dội hơn.

Vào trưa hôm đó, cô được đưa xuống phòng y tế của trường và nằm nghỉ trên giường. Tuy nhiên, mọi người dù cố gọi nhưng cô không dậy. Không những vậy, cô Kiều còn xuất hiện triệu chứng tiểu không tự chủ. Xe cấp cứu nhanh chóng được gọi đến để đưa cô vào bệnh viện.

Khi đến phòng cấp cứu, bác sĩ phát hiện cô Kiều đã bị hôn mê. Huyết áp chỉ còn 95/37mmHg. Bác sĩ chẩn đoán cô đang bị nhiễm toan ceton do tiểu đường.

Nhiễm toan ceton là biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường, có thể gây nhiễm trùng, suy thận, tổn thương gan và đe dọa tính mạng. Cô Kiều lập tức được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Khi lấy máu xét nghiệm, y tá phát hiện máu cô Kiều đã chuyển sang màu trắng sữa. Đây là tình trạng rất hiếm xảy ra ở người trẻ.

Các bác sĩ lập tức cho cô thở máy ô xy, hạ đường huyết và chạy thận nhân tạo. Sau hàng loạt các phương pháp cấp cứu, dấu hiệu sinh tồn của cô Kiều bắt đầu ổn định. Ý thức cô dần phục hồi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đe dọa tính mạng này là vì cô Kiều uống quá nhiều trà sữa, khiến đường huyết tăng quá cao. Sau một tuần điều trị, cô đã hồi phục và được xuất viện. Tuy nhiên, cô phải được điều trị bằng insulin suốt đời, theo Sohu News.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-nao-cung-uong-tra-sua-co-gai-bi-hon-me-mau-doi-mau-trang-sua-1327898.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552