Nguy cơ gây bệnh cho thú cưng từ môi trường

Dù sử dụng các biện pháp phòng trị, thú cưng vẫn có thể mắc các bệnh lây truyền từ ký sinh trùng, vi khuẩn nếu môi trường chưa được vệ sinh đúng cách và đảm bảo sạch mầm bệnh.

Ký sinh trùng thường tồn tại ở môi trường ngoài nhiều hơn trên vật nuôi. Vì vậy, việc xử lý môi trường cẩn thận là cách tạo phòng tuyến, hạn chế nguy cơ tái nhiễm ký sinh trùng cho cún. Nhờ đó, người nuôi yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc thú cưng.

Bayticol,  VirkonS 10 g anh 1

Ký sinh trùng tồn tại nhiều trong môi trường sống.

Bạn thường xuyên tắm rửa, chải lông hay vệ sinh cún cưng định kỳ, nhưng cún vẫn có thể xuất hiện dấu hiệu liếm, gãi kèm ghẻ, viêm, nấm trên da. Lúc này, “thủ phạm” phần lớn đến từ ký sinh trùng, virus tiềm ẩn trong môi trường xung quanh, đặc biệt khu vực cún sinh sống như kẽ sàn nhà, ga trải giường, thảm… Dù vệ sinh thường xuyên, khả năng tồn đọng ấu trùng, trứng, virus ký sinh gây hại vẫn ở mức cao.

Ngoài ra, ký sinh trùng trên chó có khả năng di chuyển, truyền bệnh sán dây, viêm da, dị ứng sang người khi vuốt ve hay tiếp xúc. Trong đó, trẻ em dễ bị nhiễm bệnh do thói quen chơi đùa và ôm ấp thú cưng.

Bayticol,  VirkonS 10 g anh 2

Trẻ em dễ bị nhiễm bệnh từ ký sinh trùng trên cún cưng khi ôm ấp.

Vì vậy, việc chủ động tạo môi trường an toàn cho cún góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình. Thế nhưng tiêu diệt ký sinh trùng, ve, bọ chét không đơn giản bởi chúng có khả năng sinh sản cao, trải qua nhiều ký chủ trung gian. Để tạo môi trường sống an toàn, bạn nên chủ động trang bị kiến thức cơ bản về nguy cơ gây hại và cách thức phòng tránh.

Cụ thể, ve cái trưởng thành rơi khỏi ký chủ và đẻ từ 1.000-5.000 trứng ngoài môi trường. Bọ chét sau khi hút máu có thể đẻ đến 50 trứng/ngày trên vật chủ, dễ rơi khi cún chạy nhảy. Ngoài ra, môi trường tồn tại nhiều loại virus, vi khuẩn, nấm mốc như carevirus, parvovirus, virus dại… Tất cả đều là mầm bệnh lây lan nhanh.

Bayticol,  VirkonS 10 g anh 3

Nhiều ký sinh trùng gây hại sinh sản nhanh, dễ lây lan.

Người nuôi nên chọn dòng xử lý môi trường chuyên dụng. Trong đó, Bayticol và Virkon S 10 g là sản phẩm sát trùng, khử khuẩn môi trường và vật dùng chăm sóc thú cưng hiệu quả. Sản phẩm quen thuộc với cộng đồng nuôi thú cưng bởi tính tiện lợi, khả năng ứng dụng cao khi hạn chế nhiều chủng ký sinh (ve, rận, bọ chét, ruồi, mòng, két…) và virus (parvo, care…) phổ biến.

Thấu hiểu sự lo lắng của người nuôi, Bayer đã triển khai chương trình “Xử lý môi trường – An tâm sống khỏe” (chèn link, link cung cấp sau) với bộ đôi sản phẩm Bayticol và Virkon S 10 g. Hoạt động thuộc dự án “Nuôi thú cưng có trách nhiệm” với mục tiêu khuyến khích người nuôi nhận biết tầm quan trọng của môi trường sống sạch – khoẻ toàn diện, góp phần tạo giá trị cho hành trình gắn bó giữa chủ và thú cưng.

Bayticol,  VirkonS 10 g anh 4

Bayticol và Virkon S 10 g phổ biến nhờ tiện lợi, hiệu quả cao.

Chương trình phun xịt miễn phí Bayticol và Virkon S sát trùng không gian sống của thú cưng tại các hộ gia đình. Từ năm 2019 đến nay, hãng xử lý thành công cho hơn 100 địa điểm hộ gia đình, phòng khám, cửa hàng thú cưng từ TP.HCM đến Bình Dương và Đồng Nai.

Nếu bắt đầu nuôi thú cưng và chưa biết cách chăm sóc, bạn cần tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia, cộng đồng nuôi thú cưng như chuyên trang “Bí mật thú cưng”. Chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm hay, kết nối cộng đồng nuôi thú có trách nhiệm.

Nguồn: https://zingnews.vn/nguy-co-gay-benh-cho-thu-cung-tu-moi-truong-post1146141.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552