Những loại rau có thể trồng trên sân thượng vào mùa đông

Nhiều gia đình thường tận dụng ban công hoặc sân thượng để trồng rau củ, vừa tạo không gian xanh, vừa có thêm thực phẩm sạch. Nhiều người cũng lo lắng không biết trồng rau gì khi thời tiết đang chuyển lạnh. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc đó.

1. Bắp cải

Bắp cải là loại rau đặc trưng của mùa đông vì chúng chỉ có thể cuộn được lá trong nhiệt độ thấp.

Bạn nên chọn giống có 4-6 lá, ngâm vào nước ấm 20 phút. sau đó nước nguội 8-10 giờ rồi mới đem đi gieo, điều này sẽ giúp hạt dễ tách vỏ nảy mầm. Khi gieo hạt lưu ý cách nhau 30 cm, đồng thời kết hợp bón phân để cây sinh trưởng tốt. Rau thu hoạch 80-90 ngày sau gieo đất.

2. Su hào

Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 20 phút sau đó gieo hạt sâu dưới đất ẩm từ 0,3-0,5 cm.

Sau 40 ngày gieo thì thân cây to dần, củ su hào xuất hiện. Khu củ đạt đường kính khoảng 10cm, lá và rễ ngưng phát triển là lúc thu hoạch được.

3. Củ cải

Củ cải là loại củ sinh trưởng rất tốt vào mùa đông. Củ cải mùa này thường rất ngọt.

Bạn chỉ cần gieo hạt cách nhau để cây có diện tích sinh trưởng. Tưới nước hằng ngày thì chỉ cần 1 tháng là có thể thu hoạch.

Củ cải có đa dạng màu sắc từ củ trắng, đỏ, hồng và lavender cho bạn thỏa sức lựa chọn.

4. Các loại cải

Bạn nên ngâm hạt trong nước ấm trước sẽ giúp cây mầm dễ tách vỏ hơn. Sau đó rắc hạt vào túi bầu hoặc trực tiếp vào đất sau đó rải lớp mỏng đất lên, tưới nước đều đặn.

5. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn thường xuyên. Trông cũng rất đơn giản, gieo hạt vào nước ấm khoảng 30 phút, sau đó gieo trực tiếp xuống đất, hạt cách nhau 10-20 cm. Chỉ sau 15-20 ngày hoa ra là bạn có thể thu hoạch.

6. Xà lách

Rau xà lách ngon nhất là vào mùa đông bởi cây sẽ dễ cuộn lá và vị ngọt hơn. Chỉ cần sau 2 tháng gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được.

7. Các loại rau thơm

Các loại rau gia vị rất dễ trồng, đặc biệt là vào mùa lạnh. Bạn chỉ cần gieo hạt xuống đất, tưới cây đều đặn thì hơn một tháng rưỡi là có thể thu hoạch. Lưu ý thi thoảng nhặt lá sâu và bón phân là bạn đã có lượng rau thơm quanh năm.
Đọc bài gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552