Những người cô đơn hơn có chỉ số IQ cao hơn?

Bạn có thể đã phải đối mặt với những trường hợp mà bạn bè muốn nói chuyện với bạn, còn bạn không muốn gì hơn là chỉ ở một mình.

/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng viết một blog dài về các truyền thống cổ của Pháp thú vị hơn nhiều so với việc chia sẻ cảm xúc với bạn bè của bạn. Nếu sự đơn độc là điều bạn thích, thì khả năng cao là bạn rất thông minh, theo Times of India.

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng đó là những gì các nghiên cứu cho thấy!

Tất cả chúng ta đều biết rằng dành thời gian cho mọi người, đặc biệt là bạn bè sẽ thúc đẩy tâm trạng của chúng ta và giữ chúng ta luôn ổn định. Tuy nhiên, những người “cực kỳ thông minh” sẽ hạnh phúc hơn khi được ở một mình và không bị quấy rầy.

Các nghiên cứu cho thấy những người này có mức độ hài lòng đối với cuộc sống thấp hơn khi họ thường xuyên giao du với người khác. Điều này xảy ra bởi vì những người như vậy gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cùng một loại người, những người có cùng sở thích với họ.

Trên thực tế, việc tìm kiếm sở thích tương tự như một người có tâm trí của một người hiếm hoi chiếm 2% dân số là rất khó. Do đó, họ cảm thấy bị cô lập vì không có ai có cùng sở thích và cuộc trò chuyện cùng mức độ trí tuệ. Dần dần, họ hình thành thói quen thích được giao du với chính mình vì không ai muốn ở lại với một người chỉ nói chuyện trí óc, theo Times of India.

Mối tương quan giữa trí thông minh và xã hội hóa

Những người thông minh cao không muốn có bạn bè xung quanh vì họ nghĩ rằng năng lực của họ sẽ bị giảm sút, nếu họ tiếp tục can dự vào những vấn đề tầm thường. Họ đặc biệt và do đó, họ thích hành động như vậy.

Ngoài ra, họ có thể chỉ đơn giản là bận rộn chăm sóc cho sự nghiệp và cuộc sống chuyên nghiệp của họ. Họ nghĩ rằng giao lưu với bạn bè sẽ không tốt cho họ và là một trở ngại khác đối với việc đạt được mục tiêu của họ.

Những người thiên về học thuật có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau kém, điều này có thể là một trở ngại trên con đường đạt được thành công toàn diện của họ.

Tuy nhiên, cũng có một loại người thông minh khác, có thể không thông minh về mặt học thức nhưng khá giỏi vận dụng khéo léo, hoặc tư duy sáng tạo. Ở nơi này hay cách khác, mọi người phải đối mặt với khó khăn trong ít nhất một khía cạnh của cuộc sống của họ, và những người “cực kỳ thông minh” cũng không ngoại lệ, theo Times of India.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-nguoi-co-don-hon-co-chi-so-iq-cao-hon-1322952.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552