Roche Việt Nam tổ chức tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học

Đây là sự kiện thường niên do Roche Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ chuyên viên xét nghiệm y khoa nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Ngày 3/10, Roche Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị y tế trong và ngoài nước tổ chức Khóa tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học lần thứ XII (CPC XII). Trước tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới, chương trình năm nay được tổ chức trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn cho khách tham dự. Sự kiện đã thu hút gần 400 nhân viên y tế trên cả nước và đồng nghiệp quốc tế.

Nội dung chia sẻ tại hội nghị rất đa dạng, gồm phát biểu từ những chuyên gia đầu ngành về các cải tiến nâng cao chất lượng xét nghiệm, định hướng phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm thế kỷ 21. Sự thay đổi trong phương thức tổ chức chương trình cũng tạo điều kiện để mở rộng chương trình đến nhiều nhân viên y tế hơn, không chỉ trong nước mà còn cả các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Roche Viet Nam anh 1

Khóa tập huấn được tổ chức trực tuyến.

Sáu báo cáo được trình bày tại CPC XII tập trung vào các chủ đề chính: Phương pháp học của phép đo khối phổ; chia sẻ về đo canxi huyết thanh; procalcitonin giúp ích cho quyết định lâm sàng quan trọng như thế nào; các thống kê về ngoại kiểm; hành trình triển khai một xét nghiệm mới; và giá trị PTH ở bệnh nhân suy thận mạn.

Các báo cáo viên đầu ngành đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực hành, cũng như xu hướng mới của những chủ đề này. Họ là PGS.TS Ronda Greaves – giảng viên cao cấp khoa Hóa sinh Lâm sàng, Đại học RMIT Australia; PGS.TS Graham Jones – chuyên gia cao cấp khoa Hóa sinh Lâm sàng, Bệnh viện St.Vincent, Sydney, Australia; ThS Peter Graham – quản lý nhóm liên quan đến máu tại Tổ chức Ngoại kiểm Australia RCPAQAP; PGS.TS.BS Vũ Văn Giáp – Tổng thư ký Hội Hô hấp Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bác sĩ Qadeer Raza, Tổng giám đốc Roche Việt Nam, cho biết: “Là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới ở lĩnh vực chẩn đoán, Roche hiểu rằng kết quả xét nghiệm là yếu tố quan trọng hỗ trợ cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi vinh dự khi chương trình CPC được tổ chức thành công hàng năm, hỗ trợ các chuyên viên xét nghiệm y khoa trên cả nước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân”.

PGS.TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam, chia sẻ: “70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm. Việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới là hết sức cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam, các cá nhân và tổ chức y khoa đã đồng hành cùng chương trình CPC suốt thời gian qua”.

TS.BS Phạm Trung Hà, Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học TP.HCM (HACB), chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh được cùng Hội Y học TP.HCM đồng hành với chương trình CPC XII, nhằm mang lại kiến thức cho các nhân viên y tế với mong muốn nâng cao tiêu chuẩn chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn công ty Roche hơn 11 năm qua đã tổ chức nhiều kỳ CPC, với sự tham gia của gần 6.000 đại biểu tại Việt Nam và đồng nghiệp quốc tế”.

Khóa tập huấn hóa sinh lâm sàng và kỹ thuật y học được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Chương trình do Roche Việt Nam khởi xướng, phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước thực hiện, nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ phòng xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

Từ những ngày đầu đến nay, CPC đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của nhiều tổ chức y khoa uy tín trong và ngoài nước như Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng châu Á – Thái Bình Dương (APFCB), Chương trình Ngoại kiểm tra chất lượng hội nghiên cứu bệnh học hoàng gia Australia (RCPAQAP), Hội Kỹ thuật xét nghiệm y khoa TP.HCM (HAMLT), Hội Hóa sinh y học TP.HCM (HACB), Hội Y học TP.HCM (HMA), Hội Hóa sinh y học Việt Nam (VACB) và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác.

Các báo cáo của CPC XII 2020 sẽ được ghi lại và đăng trên website của Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng quốc tế IFCC (www.ifcc.org) để giúp nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu này.

Nguồn: https://zingnews.vn/roche-viet-nam-to-chuc-tap-huan-hoa-sinh-lam-sang-va-ky-thuat-y-hoc-post1138857.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552