Rồng Komodo ngoạm, người đàn ông bị ‘xé rách’ một số bộ phận cơ thể

Cú ngoạm của con rồng Komodo lớn khiến một người đàn ông ở Indonesia bị thương nặng. Hậu quả là một số bộ phận cơ thể ông bị xé rách.

Ôn Elias Agas bị thương nặng sau cú ngoạm của rồng Komodo /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Elias Agas, 46 tuổi, là công nhân xây dựng. Con rồng Komodo tấn công ông vào hôm 9.12, khi ông Agas đang làm việc tại khu nghỉ mát Jurassic Park trên Đảo Rinca (Indonesia), theo Daily Mail.

Cú ngoạm của con vật đã “xé rách” một số bộ phận cơ thể của người công nhân. Truyền thông địa phương không tiết lộ cụ thể ông bị thương ở những vị trí nào.

Đảo Rinca là một trong số ít hòn đảo có rồng Komodo sinh sống. Khi nhận được tin báo, nhân viên kiểm lâm đã có mặt tại hiện trường. Họ lập tức đưa nạn nhân ra khỏi đảo để chuyển đến một bệnh viện có đủ khả năng điều trị vết thương do rồng Komodo cắn.

Khu nghỉ mát được xây bên cạnh khu bảo tồn rồng Komodo. Vào đầu tháng 12, một bức ảnh chụp lại cho thấy một con rồng Komodo lớn nằm trước đầu một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng vào khu nghỉ mát.

Các nhà bảo tồn động vật cho biết đây có lẽ là lần đầu tiên những con rồng Komodo này nhìn thấy xe tải. Chúng đang bị quấy rầy bởi tiếng ồn của công trường xây dựng.

Rồng Komodo là loài thằn lắn lớn nhất thế giới còn tồn tại và đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có thể dài đến 3 mét và nặng 90 kg. Nước bọt rồng Komodo chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng. Thức ăn yêu thích của chúng là trâu nước, theo Daily Mail.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/rong-komodo-ngoam-nguoi-dan-ong-bi-xe-rach-mot-so-bo-phan-co-the-1319414.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552