Sắp bán tim nhân tạo ra thị trường với giá hơn 4 tỉ đồng/trái tim

Những người cần ghép tim sẽ có thể cơ hội sống sót khi tim nhân tạo sắp được bán trên thị trường. Giá của mỗi quả tim nhân tạo này lên đến 150.000 euro (tương đương 4,1 tỉ đồng).

Tim nhân tạo có thể giúp tăng cơ hội sống sót cho những người cần ghép tim /// Ảnh: Shutterstock

Trái tim nhân tạo có tên thương hiệu là Aeson, do Công ty sinh học Carmat ở Pháp sản xuất. Thiết bị này vừa được Ủy ban châu Âu chấp thuận sau một thời gian dài chờ đợi, theo Reuters.

Bệnh suy tim thất giai đoạn cuối rất nguy hiểm. Tim bệnh nhân sẽ không còn khả năng bơm máu. Do đó, người bệnh cần phải thay tim. Do lượng người cần tim cấy ghép là rất lớn nên tim nhân tạo Aeson được cho là có thể giúp đáp ứng được phần nào nhu cầu này.

Tim nhân tạo được xem là bước đột phá lớn, giúp bệnh nhân mắc bệnh tim có thêm cơ hội sống sót. Tim nhân tạo sẽ bắt đầu được bán từ quý II năm 2021 ở Đức, Pháp, sau đó có thể là nhiều nước khác.

“Tham vọng của chúng tôi là có thể giúp chữa cho tất cả những người cần tim ghép”, Giám đốc điều hành Stephane Piat của Công ty sinh học Carma cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thách thức hiện tại là giá thành của mỗi trái tim nhân tạo là không hề rẻ, lên đến 150.000 euro/trái (tương đương 4,1 tỉ đồng).

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/sap-ban-tim-nhan-tao-ra-thi-truong-voi-gia-hon-4-ti-dongtrai-tim-1328300.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552