Thanh niên 27 tuổi bị giang mai vú hiếm gặp

Bệnh viện Da liễu TP.HCM xác định một bệnh nhân nam bị giang mang vú. Người này có thể bị lây nhiễm khi quan hệ tình dục. 

 

Bệnh nhân nam T.B.N, 27 tuổi, sống tại TP.HCM đến khám do có vết loét không đau ở vú phải. Bệnh nhân cho biết có sử dụng thuốc bôi ngoài da nhưng tình trạng loét không khỏi.

Thạc sĩ, bác sĩ Trình Ngô Bỉnh, Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết vết loét có kích thước nhỏ hơn 0,5 cm trên đầu vú, không cứng, không có hạch nách kèm theo. Dựa vào kinh nghiệm, bác sĩ Bỉnh đã lần lượt loại trừ các bệnh lý có thể gặp phải như viêm da cơ địa, chốc, nhiễm virus Herpes…

Nhận thấy đây là một trường hợp hiếm gặp, bác sĩ Bỉnh nghi ngờ dấu hiệu của bệnh lý lây qua quan hệ tình dục nên đã khai thác kỹ các yếu tố nguy cơ. 

Thanh niên 27 tuổi bị giang mai vú hiếm gặp

Vết loét giang mai trên ngực bệnh nhân

Giải phẫu bệnh sang thương và các test huyết thanh cho thấy bệnh nhân bị giang mai tiên phát ở vú. Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng kháng sinh liều duy nhất. Sau 3 tháng, vết loét trên vú và tình trạng bệnh lý đã hoàn toàn hết.

 

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Dấu hiệu thường gặp là da phát ban tại một hay nhiều vùng trên cơ thể hoặc xuất hiện vết loét ở bộ phận sinh dục, hậu môn.

“Với bệnh nhân nam trên, ngoài vết loét trên đầu vú phải thì cơ thể hoàn toàn bình thường vì vậy rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý ngoài da. Hiện Y văn thế giới chỉ ghi nhận chưa tới 13 ca giang mai vú”, bác sĩ Bỉnh cho biết.

Để phòng ngừa bệnh giang mai, mọi người cần xây dựng lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện pháp bảo vệ thích hợp (như bao cao su). Khi có các dấu hiệu nguy cơ (tổn thương da niêm, bạn tình bị mắc giang mai…) cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Linh Khuê

Mất một phần 'cậu nhỏ' sau khi chữa sùi mào gà tại phòng khám tư

Mất một phần ‘cậu nhỏ’ sau khi chữa sùi mào gà tại phòng khám tư

Qua 2-3 tháng chữa sùi mào gà ở phòng khám tư, H. vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh mà còn nặng lên nhanh chóng. 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/thanh-nien-bi-giang-mai-vu-hiem-gap-730170.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552