Thấy móng tay bị hiện tượng này, chớ coi thường!

Các báo cáo cho thấy nhiều người mắc Covid-19 bị một loạt các triệu chứng như rụng tóc, cảm giác như mất hết sức lực, mất khứu giác.

Đã có báo cáo về các trường hợp xuất hiện các đường lạ trên móng tay khi mắc Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Mới đây có một triệu chứng mới đang được ghi nhận, theo Healthline. Tiến sĩ Tim Spector, chuyên gia về Covid-19 người Anh, đã cảnh báo rằng Covid-19 có thể khiến móng tay xuất hiện những vết lạ.

Nhưng triệu chứng này không chỉ giới hạn ở những người bị Covid-19.

Tình trạng này biểu hiện bằng những vết hằn lõm hoặc rãnh ngang trên móng tay gọi là đường Beau, có thể xuất hiện ở những người đã từng bị nhiễm virus.

Theo bác sĩ Michele S. Green, chuyên khoa da liễu tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York (Mỹ), các đường rãnh xuất hiện khi có sự gián đoạn trong quá trình phát triển của móng tay.

Bác sĩ Green giải thích rằng có một số lý do khiến những đường này xuất hiện, bao gồm bệnh tật, chấn thương hoặc tiếp xúc với các yếu tố môi trường, theo Healthline.

Với chủng Delta, các triệu chứng thường gặp khi nhiễm Covid-19 có gì khác?

Covid-19 không phải lúc nào cũng gây ra đường Beau

Khi được hỏi liệu có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 có thể gây ra đường Beau không? Bác sĩ Green nói rằng tình trạng này có thể liên quan đến các bệnh gây sốt cao.

Covid-19 có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng đột biến, góp phần hình thành các gờ móng này. Triệu chứng này có thể mất một thời gian dài mới xuất hiện, nhưng cũng có bệnh nhân Covid-19 không bị tình trạng này, theo Healthline.

Bác sĩ nhấn mạnh rằng các đường Beau không phải chỉ do Covid-19 gây ra. Các bệnh gây ra sự gián đoạn trong quá trình phát triển bình thường của móng đều có thể dẫn đến sự xuất hiện của các đường Beau.

Bệnh tiểu đường, viêm phổi và thiếu kẽm cũng có thể dẫn đến sự xuất hiện của đường Beau.

Bác sĩ lưu ý rằng nếu các đường Beau không biến mất hoặc xuất hiện nhiều hơn, tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu, theo Healthline.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/thay-mong-tay-bi-hien-tuong-nay-cho-coi-thuong-1428712.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552