Tìm ra lý do tại sao người phụ nữ ở Bồ Đào Nha tiết sữa từ nách

Một bài báo nghiên cứu mới đây đã tiết lộ lý do tại sao một phụ nữ sinh con ở Bồ Đào Nha lại phàn nàn với bác sĩ về cơn đau ở nách phải của cô ấy.

Vì sao có hiện tượng tiết sữa từ nách? /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo trang Sky News, chỉ 2 ngày sau khi sinh con, một phụ nữ ở Bồ Đào Nha nói với bác sĩ rằng cô bắt đầu bị đau ở nách phải.

Theo một báo cáo mới trên tạp chí New England, khi các bác sĩ khám cho người phụ nữ này, họ đã phát hiện ra một khối u “tròn trịa, săn chắc”.

Tiến sĩ Cristiana Marinho-Soares và tiến sĩ Maria Pulido-Valente, làm việc tại Bệnh viện Santa Maria ở Lisbon, Bồ Đào Nha, nhận ra rằng chất thải từ khối u này là sữa mẹ.

Các bác sĩ đã giải thích rằng bà mẹ bị đa tuyến vú, một tình trạng mà trong đó các mô vú phụ phát triển dọc theo đường viền tuyến vú phôi thai trước đây.

Một số nghiên cứu cho thấy từ 2% đến 6% phụ nữ được sinh ra với mô vú bổ sung. Mô bổ sung này phát triển do quá trình phát triển của phôi thai khi các tế bào trở thành tuyến vú sẽ được tạo thành một đường từ nách đến bẹn nhưng thông thường là ở vùng nách. Điều này cần phải lưu ý khi khám sàng lọc định kỳ ung thư vú.

Thông thường “rãnh tuyến vú” hoặc “tuyến sữa” này sẽ biến mất khi thai nhi phát triển, ngoại trừ tại các vị trí ở vú, nhưng đôi khi nó vẫn còn và mô vú bổ sung hình thành tại các vị trí trong cơ thể.

Trong một số trường hợp, mô vú bổ sung có thể xuất hiện với núm vú thừa, nhưng ngay cả trong trường hợp không có núm vú thì vẫn có thể lấy sữa từ mô.

Trước đó, một bài báo nghiên cứu đăng trên tạp chí Mayo Clinical Proceedings năm 1999 đã mô tả một bà mẹ 18 tuổi có thể hút sữa từ mô vú ở nách để giảm đau, theo Sky News.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tim-ra-ly-do-tai-sao-nguoi-phu-nu-o-bo-dao-nha-tiet-sua-tu-nach-1429259.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552