Tòa xử vụ mẹ bắt con phải ngồi xe lăn suốt 8 năm dù con bình thường

Mặc dù cô bé 12 tuổi có sức khỏe thể chất bình thường nhưng lại phải ngồi xe lăn suốt gần 8 năm. Nguyên nhân của câu chuyện kỳ lạ này là mẹ cô bé tin rằng con đang mắc bệnh và bắt em phải ngồi xe lăn.

Cô bé 12 tuổi bị mẹ ruột yêu cầu phải ngồi xe lăn trong gần 8 năm dù sức khỏe em là bình thường /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Danh tính của người phụ nữ và con của cô đều không được tiết lộ. Hai mẹ con sống ở thành phố London (Anh), theo Daily Mail.

Bà mẹ đã chăm sóc đứa con gái 12 tuổi “bình thường về mặt thể chất” như một đứa trẻ khuyết tật vì bà tin rằng con mình đang mắc một số bệnh, tòa án kết luận.

Lúc còn nhỏ, đứa trẻ gặp một số vấn đề sức khỏe, trong đó có động kinh. Khi bé lớn lên, người mẹ tin rằng con mình vẫn còn mắc chứng động kinh và bị thêm tự kỷ.

Bà vẫn cố chấp tin rằng con mình đang mắc bệnh và yêu cầu cô bé ngồi xe lăn trong khoảng 8 năm, từ năm 2011 đến 2018. Cô bé phải ngồi xe lăn đến trường và uống những loại thuốc không cần thiết.

Những loại thuốc này gây tác dụng phụ và khiến thị lực của cô bé bị suy giảm, dẫn đến việc học phải tạm ngừng.

Tuy nhiên, vào năm 2018, khi kiểm tra sức khỏe cho cô bé, bác sĩ chuyên khoa phát hiện có gì đó bất thường. Họ nghi ngờ về bệnh tình của em.

Cô bé được yêu cầu nằm lại viện vài tháng để theo dõi. Đồng thời, cơ quan dịch vụ xã hội cũng bắt đầu điều tra vụ việc.

Tòa xử vụ mẹ bắt con phải ngồi xe lăn suốt 8 năm dù con bình thường - ảnh 1

Cô bé bị mẹ cho uống nhiều loại thuốc mà tòa cho rằng không cần thiết

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cuối cùng, cơ quan này đã đưa vụ việc ra tòa. Họ cáo buộc người mẹ “đã phóng đại và hiểu sai”, lo sợ quá mức về tình hình sức khỏe và hành vi của con gái, gây tổn hại đến sức khỏe và cuộc sống của em. Thậm chí, người mẹ còn bị tòa cáo buộc đã “nghĩ ra” những triệu chứng bệnh không có thật của con.

Người phụ nữ tin rằng con mình bị động kinh, tự kỷ và một số bệnh khác. Tuy nhiên, sức khỏe của cô bé là bình thường.

“Sức khỏe cô bé rõ ràng là bình thường. Cô bé không hề mắc động kinh. Cô bé cũng không có bất kỳ triệu chứng nào của tự kỷ. Cô bé có sức khỏe thể chất bình thường và là đứa bé tràn đầy năng lượng”, tòa án kết luận.

Hiện tại, cô bé đã chuyển sang ở với người thân mà không còn ở chung với mẹ ruột. Vụ việc vẫn đang được xét xử. Tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng là liệu người phụ nữ có tiếp tục được quyền nuôi con hay không, theo Daily Mail.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/toa-xu-vu-me-bat-con-phai-ngoi-xe-lan-suot-8-nam-du-con-binh-thuong-1327146.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552