Trẻ đẹp với quy tắc 80/20

Quy tắc này có nghĩa là 80% khẩu phần bữa ăn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, 20% còn lại bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích nhưng phải kiềm chế. Austin cho biết đây là chiến lược đơn giản, có thể áp dụng hiệu quả trong nhiều năm.

“Tôi tin rằng việc tận hưởng và cảm thấy thoải mái đối với đồ ăn một yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ”, Austin chia sẻ.

Huấn luyện viên 63 tuổi luôn cân bằng lượng tinh bột, chất béo và đạm cho 80% các bữa ăn. Theo bà, nạp đủ đạm sẽ giúp bạn năng động cả ngày. Có rất nhiều nguồn đạm khác nhau, một số nguồn gốc từ động vật như thịt cá trứng, trong khi những loại khác có nguồn gốc từ thực vật như đậu đỗ. Bà cũng khuyến cáo ăn nhiều rau và hoa quả để bổ sung vitamin và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Với 20% còn lại, bà Austin chiều chuộng bản thân bằng một ly margarita (rượu Tequila, rượu mùi hương cam trộn với nước cốt chanh tươi hoặc nước ép trái cây), một chiếc bánh rán ngọt hoặc một viên kem.

Austin thích tìm hiểu về những trào lưu dinh dưỡng. Suốt hơn 40 năm làm huấn luyện viên, bà đã thử và chọn lọc ưu điểm của nhiều chế độ ăn nhằm tìm ra phương pháp phù hợp. Ví dụ, bà không tuân thủ chế độ Keto ít tinh bột, nhiều chất béo mà chỉ dựa vào đó để chọn nguồn tinh bột có lợi như hoa quả và rau, thay vì ngũ cốc tinh chế.

Austin còn nắm được tầm quan trọng của thực phẩm tươi, chưa qua chế biến nhờ phương pháp ăn kiêng Paleo (chỉ ăn rau quả và thịt động vật).

“Tôi luôn tin vào sự cân bằng, học hỏi mỗi thứ một ít”, bà cho hay.

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống cân bằng, linh hoạt và phù hợp sẽ dễ duy trì trong thời gian dài hơn là theo đuổi các phương pháp ăn kiêng cực đoan. Georgie Fear, chuyên gia dinh dưỡng từ Đại học Rutgers, New Jersey, giải thích: “Nếu cắt giảm tinh bột khiến bạn mệt mỏi thì đừng làm vậy”.

Chuyên gia Denise Austin. Ảnh: Insider.

Huấn luyện viên Denise Austin. Ảnh: Insider.

Mai Dung (Theo Insider)

Nguồn: https://vnexpress.net/tre-dep-voi-quy-tac-80-20-4266612.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552