Trẻ thích thú vào bếp trong Ngày hội dinh dưỡng

‘Con được làm đầu bếp, được bán rau. Chiều nay về nhà, con sẽ được ăn món rau sạch tại trường con làm. Con rất thích’, bé Ái Nhi thích thú.

Ngày 16-10, Trường mầm non Bé Ngoan (Q.1, TP.HCM) tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng, cả nhà vào bếp” cho học sinh khối lớp lá. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển (từ ngày 16 đến 23-10).

Cô Trần Phương Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp lá 1, cho biết để thực hiện chủ đề này, giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ các bé làm giỏ đi chợ bằng giấy, nón vào bếp để nhập vai. Sau đó sẽ có những hoạt động mua bán rau với phụ huynh, rau được đựng trong các túi không làm bằng nhựa.

“Làm như thế để giúp các con hiểu về việc bảo vệ môi trường. Trên sân thượng của trường có vườn rau thủy canh, mỗi tuần các con sẽ được lên quan sát sự phát triển của các loại rau như xà lách, cải ngọt, bó xôi… 

Tại ngày hội này, rau sẽ được bán cho phụ huynh dưới hình thức vừa học vừa vui vừa tương tác, để cha mẹ thấy được các kỹ năng của con. Ngược lại, phụ huynh cũng rất thích, ai cũng mong mua được rau của con” – cô Nga nói.

Hoạt động này mang lại nhiều thích thú cho học trò. Em Ái Nhi, lớp lá 1, nói: “Con được làm đầu bếp, được bán rau cho mẹ. Chiều nay về nhà, con sẽ được ăn món rau sạch tại trường con làm. Con rất thích!”.

Nói thêm về những hoạt động giáo dục kỹ năng, cô Nguyễn Thị Mỹ Phương, hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan, thông tin: “Để có những chủ đề giáo dục gắn với thực tế, nhà trường luôn có sự chuẩn bị liên hoàn. Trước đó là gieo hạt, chăm sóc cây, quan sát cây; sau đó là cho các bé tập hóa trang vào bếp; tiếp sau nữa là tập làm nội trợ, làm bánh để giáo dục kỹ năng giao tiếp, tự phục vụ”.

THẢO THƯƠNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/tre-thich-thu-vao-bep-trong-ngay-hoi-dinh-duong-20201017104728929.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552