Vì sao các các cặp đôi nên đi khám tiền hôn nhân?

Thông qua khám tiền hôn nhân, các cặp đôi có thể phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh về sinh sản, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân.

Theo một báo cáo của Bộ Y tế, cả nước ước tính có khoản 7,7% cặp vợi chồng vô sinh hiếm muộn. Trong đó, nhiều cặp đôi không biết mình đang gặp phải các nguy cơ gây ra hiếm muộn và các vấn đề liên quan khác. Trên thực tế, người Việt Nam có tâm lý e ngại đối với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, bởi lo sợ sẽ phát hiện ra bệnh tật hoặc cho rằng người bạn đời tương lai thiếu tin tưởng. Tuy nhiên, dựa trên góc độ khoa học, khám bệnh tiền hôn nhân thực sự cần thiết để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Các cặp vợ chồng trẻ nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi cưới 3-6 tháng, để có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống hôn nhân. Thông thường, kiểm tra sức khỏe hôn nhân gồm khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản.

phong kham Kim Bang anh 1

Khám bệnh tiền hôn nhân giúp các cặp vợ chồng phát hiện sớm nguy cơ gây vô sinh.

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện sớm các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc qua đường máu như viêm gan B, viêm gan C, giang mai, chlamydia… Ngoài ra, giải pháp này giúp tầm soát bệnh di truyền thường gặp như tan máu bẩm sinh (thalassemia).

Phát hiện những bất thường về cơ quan sinh dục, sức khỏe sinh sản sẽ khiến bạn đời tránh được tâm lý lo lắng sau khi cưới, thay vào đó sẽ có sự cảm thông chia sẻ với nhau.

Mục đích quan trọng nhất đối với các cặp vợ chồng trẻ khi khám sức khỏe tiền hôn là sinh ra được những đứa con khỏe mạnh. Cơ quan sinh sản hoạt động khỏe mạnh, thể lực sung mãn là nền tảng để mang bầu mạnh khỏe, em bé ra đời phát triển tốt. Thông qua việc khám bệnh, không ít cặp vợ chồng đã phát hiện ra những bất thường về cơ quan sinh sản, từ đó bác sĩ đưa ra lời khuyên, hướng điều trị, bồi bổ sức khỏe phù hợp.

Hiểu được sự quan trọng của khám bệnh tiền hôn nhân nhưng không phải cặp vợ chồng trẻ nào cũng tìm đến đúng địa điểm khám chữa bệnh hợp lý. Phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng được nhiều người đánh giá cao về việc khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe sinh sản. Phòng khám có đội ngũ lương y giàu chuyên môn, nhiều năm tư vấn và khám chữa bệnh liên quan đến các vấn đề sinh sản.

phong kham Kim Bang anh 2

Lương y Nguyễn Kim Nhật có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y.

Đến phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng, người khám được kiểm tra, tư vấn sức khỏe sinh sản, phát hiện các bệnh kết hợp điều trị bằng bài thuốc gia truyền. Với kinh nghiệm nhiều năm thăm khám và chữa trị các bệnh lý về phụ khoa, lương y Nguyễn Kim Nhật đã hỗ trợ nhiều bệnh nhân nữ cải thiện nội tiết tố, tăng khả năng đậu thai, sinh con.

Để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình mang thai, hai vợ chồng tuyển thủ Trọng Hoàng đã đến thăm khám tiền hôn nhân tại phòng khám, nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng. Sau khi thăm khám và dùng thuốc tại đây, sức khoẻ của hai vợ chồng đã cải thiện, ăn ngủ ngon hơn và không lâu sau đó đón đứa con đầu lòng. Từ kinh nghiệm bản thân, anh khuyên các cặp vợ chồng nên đi khám tiền hôn nhân.

phong kham Kim Bang anh 3

Trọng Hoàng là một trong những khách hàng của phòng khám, nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng.

Mới đây, anh chia sẻ thông tin phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng khám chữa bệnh miễn phí cho các cặp vợ chồng lên trang cá nhân. Anh mong muốn nhờ phóng khám này, nhiều cặp vợ chồng trẻ trước khi kết hôn để chuẩn bị một kế hoạch mang thai tốt hơn.

Phòng khám Đông y Nguyễn Kim Bảng

Cơ sở 1: Số 29, ngõ 2, đường Hoàng Xuân Hãn, TP Vinh, Nghệ An.

Cơ sở 2: Số 41, ngõ 115, đường Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0816876688 – 0368083083.

Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-cac-cac-cap-doi-nen-di-kham-tien-hon-nhan-post1168088.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552