Vì sao cần chải răng đúng cách?

Việc chải răng sai cách dễ dẫn đến các vấn đề chảy máu chân răng, tụt lợi hay bệnh viêm nha chu.

Chải răng mỗi ngày là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, duy trì hàm răng sạch. Giữ răng trắng sáng không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn thực hiện chức năng nhai thức ăn tốt hơn và giúp tự tin trong giao tiếp.

Việc sử dụng bàn chải với các thao tác chưa đúng, cũng ảnh hưởng đến hàm răng. Không nên cầm món đồ quá chặt và tác động lực mạnh trong lúc làm sạch răng. Điều cần lưu ý là không nên ngoáy mạnh bàn chảy trong miệng sẽ làm hỏng men răng, tổn thương nướu dẫn đến việc bị tụt nướu.

Chai rang dung cach anh 1

Cầm bàn chải không đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến hàm răng. Ảnh: Singes.

Thực hiện sai cách khiến hàm răng không thể làm sạch và dẫn đến các vấn đề về răng miệng như chảy máu chân răng, tụt lợi, men răng bị bào mòn dẫn đến bệnh viêm nha chu, viêm tủy gây mất răng.

Cách chải răng đúng chính là đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ với hàm, chải vòng tròn theo chiều dọc của răng, lần lượt theo từng nhóm gồm 2-3 chiếc răng, thực hiện liên tục đến khi đi hết bề ngoài của hàm.

Đưa bàn chải vào bề mặt bên trong của răng, cách chải tương tự như mặt ngoài. Đến vị trí các răng cửa phía trước, đặt theo chiều dọc, ngửa đầu bàn chải và đưa vào mặt bên trong của hàm. Súc miệng lại bằng nước sạch để đảm bảo trôi hết các vụn thức ăn, mảng bám và kem đánh răng.

Không nên làm ướt bàn chải sau khi đã bôi kem đánh răng, vì điều này sẽ làm giảm độ ma sát và các chất làm sạch răng trong sản phẩm. Thời gian chải răng tốt nhất khoảng 2-3 phút, không nên thao tác quá lâu và mạnh vì dễ làm tổn thương nướu và mòn men răng.

Người dùng cần thay bản chải mới khi phần lông đã cũ và mòn. Bởi, món đồ càng cũ sẽ càng kém hiệu quả trong quá trình làm sạch, khiến vi khuẩn dễ dàng tích tụ trên răng. Nên thay bàn chải sau 4 tháng sử dụng, để tránh những tác hại không tốt cho hàm răng.

Chai rang dung cach anh 2

Sử dụng bàn chải với phần lông cũ và mòn không thể làm sạch hàm răng. Ảnh: The Sun.

Vì sao Cara Delevingne không muốn phẫu thuật thẩm mỹ?

Nữ siêu mẫu lo sợ gương mặt mình sẽ trông thiếu tự nhiên khi đụng chạm dao kéo.

Cầu thủ Phil Foden nhuộm tóc vàng giống Paul Gascoigne

Thợ cắt tóc Sheldon Edwards đã nhuộm tóc cho cầu thủ Manchester City với tông màu vàng sáng trước thềm Euro 2020.

Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-can-chai-rang-dung-cach-post1231737.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552