Viên nang Phyproxaden và trà hòa tan xạ đen hỗ trợ chống ôxy hóa

Những năm gần đây, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã cho thấy tác dụng của cây xạ đen trong việc hỗ trợ chống ôxy hóa và hỗ trợ điều trị bệnh u bướu.

Cây xạ đen có tên khoa học là Ehretia asperula Zoll. & Mor, trong dân gian còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa, cây đồng triều…là loại cây mọc tự nhiên trong các khu rừng nước ta. Xuất hiện nhiều tại tỉnh Hòa Bình, cây xạ đen phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nơi địa hình núi cao, thấp xen kẽ.

Theo y học cổ truyền, cây xạ đen có vị thơm mát, là vị thuốc đa công dụng. Cây có tác dụng điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Còn theo nghiên cứu hiện đại, xạ đen có chứa các hợp chất thuộc nhóm phenolic có tác dụng hỗ trợ chống ôxy hóa, hỗ trợ giải độc và nâng cao sức đề kháng. Xạ đen còn được đánh giá là thảo dược có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu do tác nhân ôxy hoá.

Vien nang Phyproxaden anh 1

Cây xạ đen là loại dược liệu được đánh giá cao bởi y học cổ truyền và khoa học hiện đại

Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển Dược liệu Hòa Bình là một trong những doanh nghiệp tập trung nghiên cứu cây xạ đen. Công ty đã cho ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyproxaden dạng viên nang và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan xạ đen, có công dụng hỗ trợ tăng cường khả năng chống ôxy hóa, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu do tác nhân ôxy hóa.

Vien nang Phyproxaden anh 2

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan xạ đen và viên nang Phyproxaden.

Hai sản phẩm được doanh nghiệp phát triển từ đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học, đánh giá hoạt tính sinh học của một số chất chính phân lập được từ cây xạ đen tại tỉnh Hòa Bình. Thử nghiệm tạo chế phẩm làm thực phẩm chức năng từ các cao chiết tiềm năng”.

Thông qua các tài liệu khoa học của Viện Công nghệ Môi trường – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã xác định được thành phần chính trong cây xạ đen là các hợp chất thuộc nhóm phenolic. Từ đó, các chuyên gia đã chiết xuất được một hợp chất mới từ lá cây xạ đen, có khả năng hỗ trợ chống ôxy hóa, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu. Kết quả phân lập chất mới đã được cấp bằng sáng chế độc quyền của cục sở hữu trí tuệ.

Vien nang Phyproxaden anh 3

Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành.

Tận dụng lợi thế về vùng nguyên liệu đạt chuẩn với gần 9.000 ha trồng cây dược liệu, Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển Dược liệu Hòa Bình đã áp dụng thành công nghiên cứu khoa học vào điều chế và sản xuất. Với thành phần chính là cao chiết xạ đen, Phyproxaden dạng viên nang và trà hòa tan xạ đen có tác dụng hỗ trợ tăng cường khả năng chống ôxy hóa, giúp giải độc và nâng cao sức đề kháng.

Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu do tác nhân ôxy hóa, hướng đến bảo vệ sức khỏe cho những người có sức đề kháng kém, người tiếp xúc với hóa chất tia xạ gây giảm sức đề kháng.

Hiện nay, sản phẩm Phyproxaden dạng viên nang và trà hòa tan xạ đen của Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển Dược liệu Hòa Bình đang được phân phối rộng rãi ra thị trường.

Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển Dược liệu Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Hạnh Phúc, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hotline/Zalo: 0982906960 | Email: info@duoclieuhoabinh.com.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://zingnews.vn/vien-nang-phyproxaden-va-tra-hoa-tan-xa-den-ho-tro-chong-oxy-hoa-post1211453.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552