8 dấu hiệu của nhân viên thông minh mà các sếp rất thích

Dưới đây là những biểu hiện của một nhân viên thông minh, làm việc tốt mà các sếp rất muốn nhìn thấy:

Tập trung vào việc của mình

8 dấu hiệu của nhân viên thông minh mà các sếp rất thích© Getty. 8 dấu hiệu của nhân viên thông minh mà các sếp rất thíchLãng phí thời gian cho những cuộc trò chuyện vô nghĩa như “buôn dưa lê” hay phán xét người khác là điều mà người thông minh luôn tránh xa. Họ không thích để tâm vào những cuộc nói chuyện vụn vặt hay chuyện riêng tư của người khác. Một nghiên cứu cho thấy, những người thông minh cảm thấy hạnh phúc nhất khi có không gian riêng để làm việc một mình. Họ không phải tuýp người cô độc, đơn giản là họ cần một chút không gian để bộ não được thoái mái và hoạt động tối ưu.   

Có khiếu hài hước 

Đừng nghĩ sự hài hước không mấy liên quan đến trí tuệ, bởi một người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt xung quanh thành trò đùa và khiến mọi người cười thích thú thì cũng chính là nhân tài. Theo các nhà khoa học, để có thể biến mọi thứ thành chuyện buồn cười, người ta phải biết quan sát và có kỹ năng sáng tạo nhìn thấy khía cạnh hài hước trong đó, đồng thời “tái hiện” nó một cách hiệu quả. Nỗ lực này đòi hỏi sự thông minh và cũng kích thích phát triển trí thông minh.

Nói chuyện với bản thân

Bạn có biết Albert Einstein, một trong những thiên tài kiệt xuất của thế giới, có thói quen nói chuyện một mình? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người thường xuyên nói chuyện với chính mình – dù là trong suy nghĩ hay thành tiếng – thường thông minh hơn hẳn những người khác.

Độc thoại giúp kích thích não bộ hoạt động, ghi nhớ và sắp xếp tư duy tốt hơn. Hành động đó không nên xem là “dị” mà đó là dấu hiệu của thiên tài.

Nghe nhạc thường xuyên

Hầu như mọi người đều nghe nhạc, nhưng những người luôn đeo tai nghe ở bất kì đâu, khi làm bất kì việc gì rất có thể là nhân tài thực sự. Một nghiên cứu phát hiện, những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn, và cả những người thường xuyên nghe nhạc cũng cực kỳ thông minh.

Những người thông minh thường thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát có lời vô nghĩa. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thích nhịp điệu, nhịp điệu tạo cho ban cảm hứng làm việc hơn là nghe lời bài hát thì chắc rằng bạn thông minh hơn ,mình nghĩ.

Không làm việc quần quật

Người thông minh không dồn hết thời gian để học tập hay làm việc. Thực tế, họ thường lười biếng và cố nghĩ ra những cách đơn giản nhất để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và mà không lãng phí quá nhiều thời gian.

Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất thường thông minh hơn những người chỉ làm việc quần quật. Não của người thông minh hoạt động mọi lúc; họ có thể xử lý tốt mọi việc mà không đòi hỏi nhiều thời gian, điều kiện như những người khác.

Luôn tìm câu trả lời

Người thông minh thích tìm hiểu về mọi thứ. Bất kỳ thứ gì trước mắt cũng có thể làm trỗi dậy sự hiếu kỳ của họ. Họ thích tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn, một chiếc lá không chuyển màu cùng lúc với những chiếc lá khác cũng làm họ tò mò.

Theo một nghiên cứu, hiếu kỳ là dấu hiệu rõ ràng của người thông minh vượt trội. Những người thông minh cũng rất thích đọc sách và thường có một cuốn nhật ký để ghi chép những điều thú vị.

Thừa nhận lỗi sai của mình

Theo tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Amazon, dấu hiệu lớn nhất của sự thông minh là khả năng nhìn nhận sai lầm của bản thân, chấp nhận và học hỏi từ những sai lầm đó. Không ai hoàn hảo, những người đứng ra thừa nhận sai lầm của bản thân là những người thông minh nhất.

Thông thường, con người có xu hướng tin rằng mình đúng và người khác sai. Cần một bộ não có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và tìm ra lỗi sai của chính mình.

Không nói nhiều

Người thông minh không thích tham gia những cuộc trò chuyện vô nghĩa hay trò đùa cợt nhả. Họ thích giữ cho mình một không gian riêng, được thoả sức suy nghĩ. Họ thường có xu hướng tách biệt và ít nói chuyện với người khác, và tìm ra lý do để giải thích cho điều đó.

Người thông minh thường nói chuyện có tính logic cao. Họ ít tham gia những cuộc trò chuyện không đem đến lợi ích, những cuộc nói chuyện chỉ mang tính giải trí. 
Đọc bài gốc tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552