Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho giảm cân?

Chế độ ăn uống và tập thể dục là hai nền tảng của một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Nếu không có chúng, việc giảm cân là một giấc mơ xa vời.

Một số thực phẩm theo chế độ ăn kiêng để giảm cân /// Ảnh: Shutterstock

Nhưng giữa ăn kiêng và tập thể dục, bạn nghĩ điều gì tốt hơn cho việc giảm cân?

Ăn kiêng – tập thể dục

Bạn đã từng nghe câu “bạn không thể thực hiện một chế độ ăn kiêng tồi tệ”? Câu đó gần như tóm tắt toàn bộ khái niệm về lối sống lành mạnh và giảm cân.

Những gì bạn ăn có tác động nhiều hơn đến cơ thể của bạn so với chế độ tập thể dục của bạn.

Ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn có thể dễ dàng thay đổi thành phần của cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và kịp thời.

Muốn giảm cân, cần hạn chế lượng calo hằng ngày của bạn để tạo ra sự thâm hụt calo, bao gồm nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của bạn và cẩn thận về lượng carb và chất béo. Làm theo các bước đơn giản trên có thể dễ dàng giúp bạn giảm được vài ký, theo Times of India.

Nghiên cứu nói gì

Tất cả lượng calo bạn nạp vào đều đến từ thức ăn và đồ uống. Nếu bạn tập thể dục và không kiểm soát được lượng calo nạp vào thì chỉ một phần calo bạn đã tiêu thụ sẽ bị đốt cháy.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tiêu thụ từ 60 đến 80% tổng năng lượng được sản xuất bởi cơ thể. Khoảng 10% calo được sử dụng để tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn, điều đó đơn giản có nghĩa là chỉ khoảng 10 đến 30% calo bị mất đi thông qua hoạt động thể chất.

Bạn có nên từ bỏ tập thể dục?

Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho giảm cân? - ảnh 1

Khi nói đến giảm cân, đó là 80% dinh dưỡng và 20% thể dục. Vâng, thực sự bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn kiêng, nhưng tập thể dục có những lợi ích sức khỏe cụ thể của nó.

Trước hết, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thứ hai, nó sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp của bạn và xây dựng khối cơ.

Ngoài ra, tập thể dục hằng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, nâng cao tinh thần và củng cố xương của bạn.

Nói chung, nếu bạn không có ý định giảm cân, bạn phải tập thể dục mỗi ngày từ 30 đến 40 phút.

Tổng kết

Tập thể dục là quan trọng đối với mỗi người để khỏe mạnh và cải thiện tính linh hoạt. Mặc dù chế độ ăn uống là điều tối quan trọng khi nói đến việc giảm cân, nhưng bạn phải bao gồm một số loại hoạt động thể chất trong thói quen của mình.

Điều quan trọng là bạn phải tập thể dục. Ngay cả chạy đơn giản, yoga hoặc đi bộ cũng có thể hữu ích. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái. Điều duy nhất quan trọng là tính nhất quán của bạn.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ cũng tác động đến quá trình giảm cân của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng và lành mạnh, bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố trên, theo Times of India.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/an-kieng-va-tap-the-duc-dieu-gi-tot-hon-cho-giam-can-1325670.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552