Điều gì xảy ra khi bạn ăn thịt gà mỗi ngày?

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất. Nó là thực phẩm chính của nhiều người! Nó là một nguồn protein chất lượng cao tương đối rẻ và cực kỳ linh hoạt.

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất /// Ảnh: Shutterstock

Nếu bạn đang chế biến thịt gà của mình theo cách không bao gồm một lượng lớn chất béo, muối hoặc đường thêm vào, thì đây là 9 tác dụng đối với sức khỏe mà bạn có thể gặp khi bạn thường xuyên ăn thịt gà, theo Eat This, Not That!

1. Xương chắc khỏe

Canxi và vitamin D dường như được chú ý khi thảo luận về sức khỏe của xương. Nhưng protein là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương của bạn khỏe mạnh.

Vì thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nên việc ăn món này thường xuyên sẽ cung cấp ít nhất một trong nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho xương của bạn.

2. Cảm thấy hài lòng hơn vào giờ ăn

Bao gồm các nguồn protein, chẳng hạn như thịt gà, vào bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn, do đó có thể giúp bạn chống lại cơn thèm ăn sau bữa tối.

3. Có thể cải thiện hoạt động trí não

Điều gì xảy ra khi bạn ăn thịt gà mỗi ngày? - ảnh 1

Salad gà

Shutterstock

Thịt gà có chứa choline, một chất dinh dưỡng có vai trò trong trí nhớ và các chức năng khác của não.

Dữ liệu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ so với những người không tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng này.

Và vì thịt gà cũng chứa vitamin B12, một chất dinh dưỡng có liên quan đến chức năng ghi nhớ, nên tiêu thụ thịt gà có thể là một thực phẩm tăng cường trí não nhờ kết hợp B12/choline.

4. Có cảm giác khỏe mạnh hơn

Thịt gà có chứa tryptophan, một loại a xít amin có vai trò làm tăng mức độ serotonin (hoóc môn “tạo cảm giác tốt”). Mức serotonin thấp có liên quan đến chứng trầm cảm, vì vậy, hỗ trợ mức độ lành mạnh bằng cách ăn thịt gà hoặc cách khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

5. Cảm thấy bớt mệt mỏi

Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi thường xuyên – ngay cả sau khi bạn đã ngủ yên. Nếu bạn đang tiêu thụ thịt gà sẫm màu, bạn đang nhận được sự tăng cường chất sắt, có thể giúp bổ sung mức độ và giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt.

6. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Miễn là bạn đang chọn những miếng thịt gà nạc và bạn đang chuẩn bị, không chiên, tẩm bơ và tẩm gia vị không tốt cho sức khỏe, ăn nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Cụ thể, ăn nó như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu” và cholesterol toàn phần.

7. Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Bất kể bạn là nam hay nữ, nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn có thể muốn thêm thịt gà vào đĩa của mình.

Các chuyên gia cho rằng tuân thủ chế độ ăn lành mạnh bao gồm gia cầm có liên quan đến khả năng sinh sản tốt hơn ở phụ nữ và chất lượng tinh dịch tốt hơn ở nam giới, theo Eat This, Not That!

8. Có thể giảm tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng

Tại Mỹ, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân đứng hàng thứ 3 trong số các ca tử vong do ung thư. Và trong khi nhiều yếu tố đóng một vai trò trong sự phát triển của nó, bao gồm gia cầm trong chế độ ăn uống của bạn (như thịt gà) có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh này.

9. Có thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Quá nhiều thức ăn không phải là điều tuyệt vời. Khi bạn tập trung trên một loại thực phẩm, bạn có nguy cơ hạn chế các loại khác và bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng siêu quan trọng.

Nếu bạn đang ăn thịt gà mỗi ngày, bạn có thể không ăn các nguồn protein khác như hải sản, đậu, các loại đậu và các lựa chọn khác mang lại những lợi ích độc đáo mà thịt gà không có.

Ăn thịt gà không phải là điều xấu, miễn là bạn đang ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian dài, theo Eat This, Not That!

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-an-thit-ga-moi-ngay-1325018.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552