Anh cấm quảng cáo thực phẩm không lành mạnh

Vương quốc Anh sẽ cấm các hình thức khuyến mãi mua 1 tặng 1 với các thực phẩm giàu chất béo, đường hoặc muối và cả việc bán nước ngọt theo ly nhưng được miễn phí châm đầy tại các nhà hàng kể từ tháng 4-2022.

Theo Reuters, thông báo trên được chính phủ Anh công bố ngày 28-12 và là biện pháp mới nhất trong nỗ lực giải quyết tình trạng béo phì và cải thiện sức khỏe cộng đồng ở quốc gia này.

Quy định mới cũng yêu cầu các cửa hàng không trưng bày các thực phẩm không lành mạnh ở quầy thanh toán, lối vào và lối ra giữa các các kệ hàng.

Người phụ trách mảng y tế cộng đồng thuộc Bộ Y tế Anh Jo Churchill xác nhận: “Chúng tôi hạn chế các chương trình khuyến mãi và đưa ra một loạt biện pháp để đảm bảo lựa chọn thực phẩm lành mạnh dễ dàng cho mọi người. Tạo môi trường khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh thường xuyên hơn là rất quan trọng để cải thiện sức khỏe ở đất nước chúng ta”.

Vào tháng 7-2020, Anh lần đầu đề xuất hạn chế các chương trình khuyến mãi “mua 1 tặng 1” với đồ ăn vặt và cấm các quảng cáo trực tuyến và trên TV về đồ ăn vặt trước 21h.

Đến tháng 11-2020, chính phủ mạnh tay hơn khi đề xuất cấm hoàn toàn quảng cáo trực tuyến với thực phẩm không lành mạnh.

Béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng dài hạn lớn nhất của Anh với gần 2/3 người lớn ở Anh thừa cân và 1/3 trẻ em trong độ tuổi tiểu học lên trung học cơ sở bị thừa cân hoặc béo phì.

Thừa cân đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong do COVID-19. Bản thân Thủ tướng Boris Johnson sau khi mắc COVID-19 đã công khai chia sẻ mình cần giảm cân.

HỒNG VÂN

Nguồn: https://tuoitre.vn/anh-cam-quang-cao-thuc-pham-khong-lanh-manh-20201228094143189.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552