Bệnh nhân được truyền thuốc giải độc do pate Minh Chay có tiến triển tốt

Sau 15 ngày được truyền thuốc giải độc botulinum do ăn pate Minh Chay, ông D. đã có tiến triển tốt.

 

Chiều 28/9, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết, bệnh nhân N.N.D. (54 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu) đã có tiến triển tốt sau quá trình được truyền thuốc giải độc botulinum do ăn pate Minh Chay. Đây là ca ngộ độc thứ 6 được tiếp nhận và điều trị tại bệnh viện.

Sáng 28/9, ông D. đã có thể mở mắt, há miệng được, sức cơ tay chân có thể cử động 2/5. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy thở để hỗ trợ, bệnh nhân đã có đáp ứng. Hiện các bác sĩ hỗ trợ tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày, đồng thời, bồi dưỡng thêm chất dinh dưỡng để sớm cai máy thở cho bệnh nhân. 

Bệnh nhân được truyền thuốc giải độc do pate Minh Chay có tiến triển tốt

Ông D. được hỗ trợ tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày

“Vấn đề nhiễm trùng phổi đang được cải thiện tích cực và bệnh nhân vẫn đang được theo dõi. Hy vọng trong thời gian tới, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức cơ cũng như trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường”, bác sĩ Sang chia sẻ.

 

Trước đó, ngày 27/8, ông D. được Bệnh viện Bà Rịa chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nói khó, yếu tứ chi, sụp mi sau khi ăn pate Minh Chay.

Đợt thuốc này gồm 6 lọ được chuyển đến điều trị cho các bệnh nhân tại khu vực miền Nam. Mỗi lọ trị giá 8.000 USD. Đây là thuốc được Tổ chức Y tế Thế giới tài trợ nên bệnh nhân không tốn chi phí khi sử dụng.

Tính đến nay, tại TP.HCM, các bệnh viện đã tiếp nhận 10 trường hợp bị ngộ độc bolutinum vì sử dụng pate Minh Chay. Trong đó, 7 người tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 1 người tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Liên Anh

Thuốc giải 8.000 USD được truyền cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay

Thuốc giải 8.000 USD được truyền cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay

Sau khi ăn pate Minh Chay và nhiễm độc botulinum, ông D. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu và phải thở máy. Hiện ông vừa được truyền thuốc giải độc bolutinum.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/benh-nhan-duoc-truyen-thuoc-giai-doc-do-pate-minh-chay-da-co-tien-trien-tot-677121.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552