Bí kíp duy trì phong độ mùa lễ tiệc của quý ông

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn làm ảnh hưởng chức năng của não, trung tâm điều kiển các hoạt động sinh lý và hành vi. Để tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe, nên lưu ý:

Lên kế hoạch hợp lý giữa vui chơi và nghỉ ngơi

Cần lên kế hoạch cụ thể những cuộc hẹn cần tham gia và những đợt vui có thể khước từ. Lịch hẹn hò không quá nên quá dày, cần có các ngày nghỉ ngơi, phục hồi xen kẽ.

Không lạm dụng rượu bia, uống mất kiểm soát

Nam giới không nên uống quá 3 đơn vị rượu trong một ngày và 14 đơn vị trong một tuần. Tương đương không quá 2 lon bia hoặc 260 ml rượu vang hay 75 ml rượu mạnh 40 độ trong một ngày.

Khi vượt quá ngưỡng trên, não bộ dễ mất kiểm soát, dẫn đến không làm chủ được lượng bia rượu uống thêm sau đó. Điều này gây nguy cơ ngộ độc rượu, tai nạn và bệnh tật cũng gia tăng đáng kể.

Chú ý thực đơn giúp cơ thể phục hồi sau uống rượu bia

Nên sử dụng một số thực phẩm có tác dụng giải rượu. Súp thịt và rau củ giàu dinh dưỡng giúp cơ thể phục hồi. Trứng với nhiều cystein giúp loại bỏ độc tố từ bia rượu. Chuối cung cấp kali chống uể oải, buồn nôn, suy nhược do tình trạng tăng tiểu tiện gây nên.

Nên uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước cung cấp thêm khoáng chất và chất điện giải cho cơ thể, nước cam, chanh chứa nhiều vitamin C giúp bổ sung năng lượng, phục hồi hệ miễn dịch. Không nên sử dụng cà phê sau những cơn say để tỉnh táo, vì caffeine càng khiến cơ thể bị mất nước nhiều hơn, thậm chí gây tiêu chảy.

Quan hệ khi còn lý trí

Đàn ông khi có hơi men sẽ tăng ham muốn tình dục nhưng lúc đã quá chén thường gây tình trạng ức chế thần kinh, không còn kiểm soát được hành vi, khó đạt được hoặc duy trì sự cương cứng, khó xuất tinh hoặc không thể xuất tinh… Không nên “yêu” khi đã sử dụng bia rượu vì có thể dẫn đến nguy cơ “thượng mã phong” nguy hiểm sức khỏe.

Gặp bác sĩ khi có bất trắc

Khi có vấn đề về sức khỏe tình dục, cần gặp bác sĩ nam khoa để được thăm khám, phục hồi kịp thời, tránh để lâu dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Bác sĩ Nguyễn Trần Thế Anh

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-kip-duy-tri-phong-do-mua-le-tiec-cua-quy-ong-4030320.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552