Bộ Y tế tiếp nhận 415.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng

Sáng nay, 3.8, tại Hà Nội, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông David McNaught đã trao 415.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ.

415.000 liều vắc xin AstraZenaca do Chính phủ Anh trao tặng, được bổ sung cho chiến dịch tiêm chủng. /// ẢNH TRẦN MINH

Sáng nay, tiếp nhận 415.000 liều vắc xin AstraZeneca sản xuất tại Anh, do Chính phủ Anh tặng, đại diện Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Chính phủ Anh và bày tỏ đây là món quà hết sức quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đặc biệt là cho Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp cho các nước, những đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ chế COVAX mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện tiếp cận vắc xin phòng Covid-19 công bằng cho các quốc gia.

Việt Nam cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin hỗ trợ quý báu của Vương quốc Anh.

Theo Bộ Y tế, trong 50 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không ngừng được mở rộng và phát triển, trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau.

Trong lĩnh vực y tế, hai bên đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác rất tích cực và hiệu quả thông qua các cơ quan thuộc Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ và các Quỹ của Anh như Chương trình Better Health, Quỹ Fleming Fund, Quỹ Newborns;… tập trung vào các lĩnh vực như nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu về dịch tễ học, các bệnh nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm, y tế số, đào tạo nhân lực, kháng kháng sinh,… đã và đang mang lại những đóng góp ý nghĩa và lâu dài cho công tác Y tế của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn nhất trong lịch sử, với những nỗ lực để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với mục tiêu đến hết quý I/2022 tiêm chủng cho khoảng 70% dân số, để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Song song với việc nỗ lực tiếp cận các nguồn cung ứng vắc xin Covid-19 an toàn, hiệu quả, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vắc xin trong nước, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Bác sĩ ơi! Có nên mua bình oxy, máy thở trữ tại nhà | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Vắc xin Covid-19 do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, vắc xin này đã được sử dụng tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số vắc xin đã sử dụng khoảng 980 triệu liều.

Tại Việt Nam vắc xin AstraZeneca là vắc xin đầu tiên được Bộ Y tế phê duyệt (tháng 2 năm nay) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Vắc xin này đang là có số lượng sử dụng nhiều nhất trong nước. (Nguồn: Bộ Y tế)

Bộ Y tế tiếp nhận 415.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng - ảnh 1

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/bo-y-te-tiep-nhan-415000-lieu-vac-xin-covid-19-astrazeneca-do-chinh-phu-anh-trao-tang-1424513.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552