Chín người trong một nhà tử vong sau khi ăn mì tự làm

Món mì làm từ bột ngô lên men khiến các thành viên trong một gia đình ở Trung Quốc ngộ độc.

 

Chín thành viên trong một gia đình ở thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, đã tử vong sau khi ăn mì ngô tự làm. Nạn nhân cuối cùng của vụ ngộ độc đã mất đầu tuần này sau khi điều trị tại bệnh viện.

Trong buổi họp mặt gồm 12 người vào đầu tháng 10, các thành viên lớn tuổi trong gia đình ăn Suantangzi, loại mì làm từ bột ngô lên men. Ba thanh niên đã từ chối thử món ăn có hương vị lạ.

Ảnh minh họa: China Daily

Những người ăn mì lần lượt cảm thấy mệt mỏi vài giờ sau đó. Tám người đã chết vào ngày 11/10. Người thứ 9, một phụ nữ 47 tuổi họ Li, điều trị trong viện hơn 10 ngày và qua đời vào đầu tuần này.

 

Ủy ban y tế tỉnh cho biết, trong mì ngô và dịch dạ dày của những người bị bệnh có axit bongkrekic nồng độ cao. Đây là một loại chất độc do vi khuẩn tạo ra gây hại cho đường hô hấp. Các thành phần của món ăn trên để đông lạnh trong gần một năm.

Các chuyên gia cho biết axit bongkrekic là nguyên nhân chính gây ngộ độc từ các sản phẩm bột mì lên men và nấm trắng bị hỏng. Ăn thực phẩm bị nhiễm axit bongkrekic có thể khiến cả người và động vật ngộ độc, thậm chí chết, với tỷ lệ tử vong từ 40% trở lên.

Để tránh ngộ độc, các chuyên gia khuyến cáo mọi người tránh nấu thức ăn với ngô bị mốc, không làm hoặc ăn bất kỳ thực phẩm nào làm từ ngũ cốc lên men.

An Yên (Theo China Daily)

Nhiều người cấp cứu nghi ngộ độc cá hồng

Nhiều người cấp cứu nghi ngộ độc cá hồng

Mười người ở Bình Thuận phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cá hồng biển.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/9-nguoi-trong-mot-nha-tu-vong-sau-sau-khi-an-mi-tu-lam-683297.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552