Chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho công ty Hàn Quốc

Công ty cổ phần Công nghệ Dược Nanogen vừa ký biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 Nanocovax cho một đối tác Hàn Quốc.

Vắc xin Nanocovax đang trong giai đoạn hoàn tất quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3  /// Ảnh Đình Tuyển

Chiều 20.8, đại diện Công ty cổ phần công nghệ Dược Nanogen xác nhận, đã ký biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax với Công ty HLB Pharma Ceutical của Hàn Quốc hôm 18.8 trong một cuộc họp trực tuyến giữa hai bên. Hai bên có thể kết thúc đàm phán sau khi các nhà khoa học đại diện cho mỗi công ty hoàn thành xem xét dữ liệu lâm sàng trong 3 tháng tới.

Chuyển giao công nghệ vắc xin NanoCovax ngừa Covid-19 cho công ty Hàn Quốc

Theo thông tin đăng trên The Korean Times (Hàn Quốc), Công ty HLB Pharma Ceutical sẽ chuyển giao và sản xuất vắc xin Nanocovax, đồng thời triển khai các chiến dịch tiếp thị về sản phẩm này trên toàn cầu. Trong thông cáo báo chí của Công ty HLB PharmaCeutical, ông Jin Yang-gon, Chủ tịch công ty này, cho hay: “Chúng tôi sẽ mở rộng cánh cửa cho thị trường vắc xin trong nước và nước ngoài bằng cách đảm bảo các quyền lợi toàn cầu của Nanocovax. Vắc xin đã được chứng minh hiệu quả và độ an toàn cao trong bối cảnh nguồn cung vắc xin Covid-19 trên toàn thế giới ngày càng hạn chế”.

Tại Hàn Quốc, HLB PharmaCeutical là công ty dược phẩm chuyên phát triển các loại thuốc kháng virus và thuốc điều trị ung thư. Công ty được thành lập năm 2000, sau khi tách khỏi Hyundai Precision Industries.

Chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho công ty Hàn Quốc - ảnh 1

Vắc xin Nanocovax này được sản xuất bằng công nghệ protein tái tổ hợp

ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Nanocovax hiện là vắc xin Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu, phát triển, đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên 13.000 người.  

Theo Nanogen, vắc xin Nanocovax có liệu trình hai liều, mỗi liều cách nhau 28 ngày. Vắc xin được sản xuất bằng công nghệ protein tái tổ hợp, tức sử dụng những mảnh kháng nguyên vô hại (protein) thích hợp nhất của nCoV để kích thích tạo đáp ứng miễn dịch phù hợp.

Ngày 20.8: Kỷ lục 10.657 ca Covid-19, 12.756 ca khỏi; Bình Dương vượt TP.HCM về số ca nhiễm mới trong ngày

Trước đó, hồi đầu tháng 8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, Nanogen cũng ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ vắc xin Nanocovax cho Công ty dược phẩm Vekaria Pharmaceutical, Ấn Độ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/chuyen-giao-cong-nghe-vac-xin-nanocovax-cho-cong-ty-han-quoc-1433408.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi em số 0934.166.552